BizLIVE - Tổng thống Maduro khẳng định: “Chắc chắn tôi sẽ tới thăm Triều Tiên rất sớm. Bạn đã mở sẵn cánh cửa”.
Thế giới 24h: Tổng thống Venezuela tuyên bố sắp thăm Triều Tiên
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters.
Theo hãng thông tấn Ria Novosti (Nga), nhà lãnh đạo cánh tả Venezuela thông báo trên truyền hình nhà nước rằng ông đang lên kế hoạch sớm tới thăm Triều Tiên. Tổng thống Maduro khẳng định: “Chắc chắn. Tôi sẽ tới thăm Triều Tiên rất sớm. Bạn đã mở sẵn cánh cửa”.
Cuối tháng 9 vừa qua, một phái đoàn cấp cao Venezuela đã lần đầu tiên có chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên. Phái đoàn Chủ tịch Quốc hội Lập hiến Diosdado Cabello dẫn đầu, ngoài ra còn có Phó Tổng thống Delsey Rodriguez, Ngoại trưởng Jorge Arreasa và Đại diện thường trực Venezuela tại Liên hợp quốc Samuel Moncada. (Xem tiếp)
Trả lời phỏng vấn đài phát thanh LBC, Bộ trưởng Barclay khẳng định: "Bây giờ là lúc để EU phản ứng và thể hiện rằng khối này có thể sáng tạo và linh hoạt".
Ông Barclay cho biết Anh đang tập trung vào việc có được một thỏa thuận Brexit và nước này sẵn sàng đàm phán với EU để có thể đạt được một thỏa thuận "ly hôn" mới.
Ông nhấn mạnh nguy cơ Brexit không thỏa thuận rõ ràng là ít thuận lợi hơn rất nhiều so với việc Anh rời EU một cách suôn sẻ và có trật tự. (Xem tiếp)
Bộ ngoại giao Pháp ngày 2/10 tuyên bố Pháp và các đối tác của nước này ở châu Âu sẽ tiến hành các biện pháp đáp trả cứng rắn nếu Mỹ xúc tiến áp đặt trừng phạt các mặt hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) như biện pháp trả đũa việc châu Âu trợ giá cho hãng chế tạo máy bay Airbus.
Trong tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp Agnes von der Muhll cảnh báo: "Bước leo thang căng thẳng thương mại này ... sẽ gây ra những tác động tiêu cực đối với nhiều nền kinh tế, ngành công nghiệp hàng không và thương mại quốc tế". (Xem tiếp)
Trong cuộc họp báo hôm 3/10, Ủy ban Cạnh tranh Malaysia (MyCC) cho rằng Grab đã lợi dụng vị thế thống trị của họ trong thị trường với việc không cho tài xế quảng cáo cho các đối thủ cạnh tranh của ứng dụng gọi xe này, theo Reuters.
"MyCC còn nhận thấy rằng những quy định nghiêm ngặt đã bóp méo sự cạnh tranh trong thị trường liên quan vốn có sự tham gia của nhiều bên, bằng cách tạo ra rào cản đối với việc gia nhập và mở rộng (thị trường) đối với các đối thủ cạnh tranh hiện tại và tương lai của Grab", Chủ tịch Ủy ban Iskandar Ismail nói trong họp báo tại Kuala Lumpur. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY