BizLIVE - Tổng thống Donald Trump đã chính thức ký sắc lệnh hạn chế nhập cư, tạm dừng cấp mới thẻ xanh. Động thái theo ông là sẽ giúp bảo vệ việc làm của người dân Mỹ trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19.
Thế giới 24h: Tổng thống Mỹ chính thức ký sắc lệnh hạn chế nhập cư, tạm dừng cấp thẻ xanh
Ảnh minh họa.
Tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 22/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đã ký sắc lệnh hành pháp tạm ngưng nhập cư sẽ kéo dài 60 ngày, áp dụng đối với người xin thẻ xanh.
"Để bảo vệ những người lao động Mỹ vĩ đại của chúng ta, tôi vừa ký một lệnh hành pháp tạm thời đình chỉ nhập cư vào Mỹ. Điều này sẽ đảm bảo rằng những người Mỹ thất nghiệp thuộc mọi hoàn cảnh sẽ là những người đầu tiên tìm được việc làm khi nền kinh tế của chúng ta mở cửa trở lại", ông Trump nói trong cuộc họp báo hàng ngày về virus corona tại Nhà Trắng. (Xem tiếp)
Kết quả khám nghiệm tử thi mới nhất tại Mỹ đã có 2 người California chết vì virus cúm corona vào đầu và giữa tháng 2/2020, điều này diễn ra 2 tuần trước khi nước Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì loại virus này.
Theo CNN, 2 ca tử vong này có thể coi như 2 ca tử vong đầu tiên tại Mỹ vì virus cúm corona. Việc tìm hiểu ra 2 trường hợp này sẽ có thể giúp thay đổi những quan điểm về việc loại virus này đã lây lan tại Mỹ ban đầu như thế nào, theo các chuyên gia về y tế. (Xem tiếp)
Theo Politico, tuần này có 2 chiếc máy bay của Canada đến Trung Quốc để lấy trang thiết bị y tế - nhưng chúng đã phải trở về tay không - và đây không phải là lần đầu tiên sự việc như vậy xảy ra kể từ khi cuộc khủng hoảng Covid-19 xuất hiện. Nhiều khả năng đó cũng không phải là lần cuối cùng.
Ngoài Canada, 6 nước khác cũng đã cho máy bay đến Trung Quốc để nhận đồ bảo hộ y tế (PPE) nhưng cuối cùng đã phải trở về mà không có kiện hàng nào trong khoang. (Xem tiếp)
Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá dầu tăng 40% và lên mức cao mới. Giá dầu phục hồi sau khi sụt giảm mạnh trong nhiều phiên trước đó. Giá dầu Brent trong phiên hôm qua có lúc rớt xuống mức thấp nhất trong hơn 20 năm.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao hợp đồng tương lai tháng 6/2020 tăng 2,21USD/thùng tương đương 19,1% lên 13,78USD/thùng. Trước đó trong phiên, đã có lúc giá dầu WTI rớt xuống mức thấp 10,26USD/thùng trước khi tăng 40% lên mức cao 16,20USD/thùng. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY