BizLIVE - Chiếc máy bay chở 100 người đã bị rơi sau khi cất cánh ở thành phố Almaty ở Kazakhstan. Thông tin ban đầu cho biết có ít nhất 9 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.
Thế giới 24h: Tai nạn hàng không tại Kazakhstan, ít nhất 9 người thiệt mạng
Hiện trường máy bay Bek Air rơ. Nguồn: Inform
Phát biểu tại một cuộc họp báo, Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Philippines, Salvador Panelo, thông báo nhà lãnh đạo nước này Duterte nói rằng ông “sẽ hồi âm thư mời thăm Mỹ (của Tổng thống Trump) và sẽ từ chối”.
Cũng tại cuộc họp báo này, ông Panelo cho hay Tổng thống Duterte đã ra lệnh cấm 2 thượng nghị sĩ Mỹ Dick và Patrick Leahy nhập cảnh nước này, với lý do hai nhà lập pháp Mỹ đề xuất một điều khoản luật sửa đổi từ chối cấp thị thực vào Mỹ đối với các quan chức Phillipines can dự tới việc bắt giữ Thượng nghị sĩ Phillipines Leila de Lima. (Xem tiếp)
Chiếc Fokker-100 số hiệu Z9 2100 của hãng hàng không Bek Air biến mất khỏi radar ngay sau khi cất cánh từ Almaty, thành phố lớn nhất của Kazakhstan, để hướng đến thủ đô Nur-Sultan sáng nay.
 Bộ Công nghiệp và Cơ sở hạ tầng Kazakhstan sau đó cho biết máy bay mất độ cao, lao vào hàng rào bê tông trước khi đâm vào tòa nhà hai tầng gần sân bay lúc 7h22 (8h22 giờ Hà Nội). Máy bay gặp nạn ở khu dân cư nên người dân đang được sơ tán.
Ít nhất 9 người thiệt mạng, 9 người bị thương, bao gồm trẻ em, và một số người sống sót sau tai nạn. Không có đám cháy tại hiện trường và chiến dịch giải cứu đang diễn ra. (Xem tiếp)
"Trong nhiều tháng qua, Tổng thư ký và Văn phòng phụ trách các vấn đề pháp lý Liên Hợp Quốc đã nhiều lần thể hiện sự quan ngại và lập trường pháp lý của tổ chức tới các đại diện cấp cao của nước chủ nhà", phát ngôn viên Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric ra tuyên bố tại trụ sở hôm qua.
Tuyên bố được Dujarric đưa ra một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres né tránh việc chỉ trích Mỹ trì hoãn cấp visa cho các quan chức ngoại giao tới New York dự họp Liên Hợp Quốc. Moskva trước đó đã nhiều lần cáo buộc Washington cố tình gây khó dễ trong việc cấp visa cho các quan chức Nga tới nước này. (Xem tiếp)
Các tuyến tàu hỏa và tàu điện ngầm bị gián đoạn nghiêm trọng ở Paris và vùng lân cận. Các công nhân nghỉ việc để phản đối kế hoạch cải cách lương hưu của chính phủ, muốn hợp nhất 42 chế độ lương hưu thành một hệ thống duy nhất.
Thay đổi này sẽ khiến công nhân một số lĩnh vực - bao gồm cả đường sắt - mất đi khoản trợ cấp về hưu non.
Đàm phán giữa các công đoàn và chính phủ tuần trước không tìm được tiếng nói chung, và một ngày biểu tình rầm rộ đã được lên lịch vào ngày 9/1 - hai ngày sau khi các cuộc đàm phán được tiếp tục. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY