BizLIVE - Hàng loạt vụ xả súng đã xảy ra tại bang Bắc Carolina, Mỹ cùng với Besançon, Pháp đã diễn ra trong 2 ngày 23-24/12, trong đó có vụ tấn công vào đêm Giáng sinh và tối hôm 25/12.
Thế giới 24h: Rúng động xả súng tại Mỹ, Pháp dịp Giáng sinh
Cảnh sát Bắc Carolina phong tỏa hiện trường một vụ xả súng. (Nguồn: CNN)
Cảnh sát bang Bắc Carolina của Mỹ cho hay, hàng loạt vụ xả súng đã xảy ra trong ngày 23 và 24/12, khiến 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương, trong đó có vụ tấn công vào đêm Giáng sinh.
Vụ xả súng đầu tiên xảy ra vào đêm 23/12 khiến 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương. Vụ tiếp theo xảy ra vào chiều 24/12 khi nhiều tiếng súng phát ra từ một chiếc xe đi ngang qua nhằm vào một nhóm gồm hơn 10 người đang tụ tập ở bãi đỗ xe, khiến 6 người bị thương.
Cảnh sát trưởng thành phố High Point Chris Weisner cho biết, các nhân viên điều tra đến nay chưa xác định được bất cứ nghi can nào hoặc chiếc xe liên quan vụ tấn công trên và nhiều khả năng có 2 đối tượng trên xe khi xảy ra vụ xả súng. (Xem tiếp)
Dự án xây dựng đường ống Nord Stream 2, dẫn khí đốt từ Nga đến Đức qua biển Baltic mà không qua ngả Ukraine hay Ba Lan, sẽ bị "kéo dài" vài tháng do ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của Mỹ, báo Kommersant dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc họp với giới doanh nhân hàng đầu của Moskva hôm nay.
Dự án dự kiến bắt đầu hoạt động từ giữa năm 2020, giúp tăng gấp đôi lượng khí đốt tới Đức. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước ký lệnh trừng phạt với dự án Nord Stream 2 do tập đoàn quốc doanh Nga Gazprom phát triển. (Xem tiếp)
"Cuộc tập trận chung giữa Iran, Nga và Trung Quốc sẽ bắt đầu ngày 27/12 trên khu vực Ấn Độ Dương, vịnh Oman và kéo dài đến ngày 30/12", phát ngôn viên quân đội Iran Abolfazl Shekarchi hôm qua thông báo.
Hải quân ba nước sẽ tham gia nhiều nội dung tác chiến như chống cướp biển và khủng bố, tìm kiếm cứu hộ và bảo đảm an ninh cho các tuyến hàng hải trong khu vực. (Xem tiếp)
Trong tháng 11/2019, lượng nhập khẩu đậu tương Mỹ của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong 20 tháng sau khi ngày một nhiều lô hàng đậu tương Mỹ được thông quan trước thềm thỏa thuận thương mại Mỹ được ký kết vào tháng 1/2020.
Lượng nhập khẩu đậu tương Mỹ của Trung Quốc tăng lên mức 2,6 triệu tấn, mức cao nhất tính từ tháng 3/2018 và cao hơn so với mức 1,1 triệu tấn trong tháng 10/2019.
Cùng kỳ năm 2018, Trung Quốc hoàn toàn không nhập đậu tương Mỹ. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY