BizLIVE - Dù 1 ngày trước đó còn tuyên bố cần sớm giải tán nhóm này, mới đây Tổng thống Mỹ Donald Trump lại khẳng định nhóm chuyên trách dịch Covid-19 của Nhà Trắng vẫn tiếp tục hoạt động và cần thêm vài thành viên mới.
Thế giới 24h: Ông Trump tuyên bố giữ lại nhóm chuyên trách về Covid-19
Lực lượng chuyên trách dịch Covid-19 của Nhà Trắng do phó tổng thống Mike Pence dẫn đầu. Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nói thêm sẽ công bố các thành viên mới bổ sung vào nhóm chuyên trách dịch Covid-19 vào tuần tới. Nhóm sẽ chuyển trọng tâm vào các phương pháp điều trị và nới lỏng các biện pháp hạn chế.
"Tôi đã nghĩ là chúng ta có thể sớm giải tán nhóm này, nhưng tôi không biết là họ nổi tiếng đến như thế, cho tới ngày hôm qua. Khi tôi bắt đầu đề cập đến việc giải tán họ, tôi nhận được các cuộc gọi từ những người có tiếng nói và họ nói là 'Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu giữ như thế. Họ làm việc tốt mà'. Rất đáng tôn trọng. Mọi người nói là chúng tôi nên giữ đội ngũ này, nên cứ như thế thôi. Và chúng tôi sẽ giữ lực lượng nhưng sẽ thêm vài thành viên mới vào", ông Trump giải thích lý do giữ lại lực lượng này. (Xem tiếp)
Ấn Độ đang cố gắng thu hút doanh nghiệp Mỹ, trong đó có cả những doanh nghiệp lớn trong ngành y tế như Abbot Laboratories để chuyển địa điểm sản xuất khỏi Trung Quốc. Động thái này diễn ra ở thời điểm chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đẩy nhanh những nỗ lực đổ lỗi cho Bắc Kinh trong đại dịch Covid-19.
Trong tháng 4/2020, chính phủ Ấn Độ đã liên lạc với hơn 1.000 công ty tại Mỹ cũng như văn phòng của các công ty này tại nước ngoài nhằm quảng bá về những chính sách hỗ trợ cho công ty rời hoạt động sản xuất khỏi Trung Quốc, theo nguồn tin từ nhiều quan chức chính phủ Ấn Độ mà Bloomberg có được. (Xem tiếp)
Bắt đầu từ ngày thứ Hai tuần tới, Chính phủ Anh có thể bắt đầu nới lỏng biện pháp phong tỏa từng được áp dụng thời kỳ đại dịch Covid-19 trước đây, theo Thủ tướng Anh công bố vào ngày thứ Tư.
Trong phiên chất vấn đầu tiên trước Nghị viện Anh, Thủ tướng Anh nói: “Chúng tôi sẽ muốn và chúng tôi chắc chắn có thể duy trì với một số biện pháp hạn chế từ ngày thứ Hai tuần tới”.
Ông nói thêm rằng, tuyên bố cụ thể về chính sách sẽ được công bố vào ngày Chủ Nhật sau khi chính phủ Anh xem xét đến những số liệu cần thiết và rằng sẽ tốt nếu người ta biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày hôm sau. (Xem tiếp)
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki ngày 7/5 cho biết Hàn Quốc sẽ cung cấp các khoản trợ cấp có tổng giá trị lên tới 1.500 tỷ won (khoảng 1,2 tỷ USD) cho các lao động tạm thời bị mất việc làm do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Đây là động thái mới nhất của Chính phủ Hàn Quốc nhằm bảo vệ thị trường việc làm trong nước khi dịch COVID-19 dự kiến sẽ khiến kinh tế nước này sụt giảm trong cả năm 2020. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY