BizLIVE - Hàng loạt vụ nổ xảy ra tối 22/12, ở miền nam Philippines khiến ít nhất 17 người bị thương, trong đó có cả các binh sĩ.
Thế giới 24h: Nổ bom liên tiếp ở Philippines khiến hàng chục người bị thương
Binh sỹ Philippines điều tra tại hiện trường vụ đánh bom liều chết trên đảo Jolo ngày 28/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đầu tiên, một xe tải của quân đội Philippines bị trúng lựu đạn ở thành phố Cotabato trên đảo Mindanao, khiến 8 binh sĩ và 4 dân thường bị thương vì mảnh lựu đạn văng.
Không lâu sau, một vụ nổ bom xảy ra tại thị trấn Libungan lân cận, khiến 5 dân thường bị thương, một người trong tình trạng nguy kịch, Thiếu tá Arvin Encinas, phát ngôn viên quân đội, cho hay.
Một vụ nổ khác được ghi nhận tại tỉnh Maguindanao. Cảnh sát đang thu thập thông tin về thương vong. Chưa nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công. (Xem tiếp)
"Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một lá thư ngắn, trong đó ông nói rằng phía Mỹ đã sẵn sàng tiếp tục tìm cách khắc phục các vấn đề trong quan hệ song phương", hãng tin Interax dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua nói.
Ngoại trưởng Lavrov cho biết bức thư của ông chủ Nhà Trắng nhằm đáp lại lời đề nghị từ Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc ban hành một lệnh cấm phát triển các loại tên lửa vi phạm những điều khoản trong Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân Tầm trung (INF). (Xem tiếp)
Thông báo về việc Tổng thống Emmanuel Macron, 42 tuổi, từ chối nhận khoản lương hưu hàng tháng 6.220 EUR (6.890 USD) sau khi mãn nhiệm được Điện Elysse đưa ra hôm 22/12, trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chính sách cải cách hưu trí đã khiến nước Pháp tê liệt suốt ba tuần qua.
Macron cũng từ chối nhận một ghế trong Hội đồng Hiến pháp sau khi rời ghế Tổng thống. Thông thường, các cựu tổng thống Pháp là thành viên trọn đời của hội đồng này với mức thù lao 13.500 EUR/tháng (gần 15.000 USD). (Xem tiếp)
Cơ quan quốc phòng của Israel chịu trách nhiệm về các vấn đề dân sự Palestine (COGAT) thông báo trên Twitter hôm 22/12 rằng giám đốc cơ quan này đã "nới rộng điều kiện đi lại cho người Kitô giáo ở Dải Gaza nhân dịp Giáng Sinh".
"Giấy thông hành đến Jerusalem và Bờ Tây sẽ được cấp dựa trên các đánh giá về an ninh và không xét tuổi tác", cơ quan này cho hay.
Israel quản lý nghiêm ngặt các hoạt động di chuyển khỏi Dải Gaza, vùng lãnh thổ được kiểm soát bởi phong trào Hồi giáo Hamas, vốn bị Israel cho là tổ chức khủng bố. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY