BizLIVE - Tại cuộc gặp 3 bên tại tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đã tiến hành hội đàm về nhiều lĩnh vực, trong đó có nhất trí thúc đẩy đối thoại Mỹ-Triều Tiên.

Thế giới 24h: Nhật-Trung-Hàn hội đàm 3 bên, kỳ vọng thúc đẩy đối thoại Mỹ-Triều
Lãnh đạo 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc trong cuộc họp báo chung ngày 24/12. (Ảnh: Reuters)
Uttam Subedi, cảnh sát trưởng thành phố Kathmandu, Nepal, hôm nay cho biết 122 người đàn ông và phụ nữ Trung Quốc đã bị vây bắt trong các cuộc đột kích hôm qua, sau khi lực lượng nhận được thông tin nhóm người này tham gia vào các hoạt động đáng ngờ.
Subedi cho hay nhóm người Trung Quốc bị bắt vì nghi ngờ thực hiện hành vi tội phạm mạng và hack máy rút tiền ngân hàng. Các nghi phạm hiện bị giam tại nhiều đồn cảnh sát khác nhau cũng như bị tịch thu toàn bộ máy tính xách tay và hộ chiếu.
"Đây là lần đầu tiên có nhiều người nước ngoài bị bắt vì nghi ngờ hoạt động phi pháp như vậy", Subedi nói. (Xem tiếp)
"Mỹ đang theo đuổi giải pháp vũ trang hóa không gian. Những hành động của họ đã vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận quốc tế về vũ trụ, đe dọa trực tiếp tới hòa bình và an ninh trên không gian", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm qua nói trong một cuộc họp báo tại thủ đô Bắc Kinh.
Quan chức Trung Quốc cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế thể hiện "thái độ khôn ngoan và có trách nhiệm" nhằm ngăn vũ trụ trở thành mặt trận mới. (Xem tiếp)
 Bồi thẩm đoàn liên bang kết luận Yun, sống ở Redondo Beach, California, phạm tội cung cấp tài liệu giả cho cơ quan liên bang, theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ hôm 19/12. Ông này làm việc cho công ty CBOL, nhà thầu cung cấp vật liệu và linh kiện trong ngành không gian, trong đó có Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).
Yun chịu trách nhiệm quản lý hợp đồng cung cấp ống thép không gỉ dẫn nhiên liệu tên lửa trong hệ thống phóng tàu không gian, còn gọi là dự án Orion, của NASA tại trung tâm hàng không vũ trụ Kennedy hồi năm 2014. (Xem tiếp)
Ngày 24/12, tại thành phố Thành Đô, thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đã tiến hành hội đàm về củng cố quan hệ đối tác 3 bên trên nhiều lĩnh vực.
Bên cạnh vấn đề kinh tế, dự kiến vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên cũng sẽ được bàn thảo tại hội nghị. Thủ tướng Nhật Bản muốn nhân dịp hội nghị thượng đỉnh này để cùng các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Hàn Quốc tập trung trao đổi ý kiến về tình hình Triều Tiên, đồng thời muốn đẩy mạnh hợp tác 3 bên nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và sớm giải quyết vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc từ những năm 1970, 1980. Tokyo cũng muốn thúc đẩy sự chung tay của cộng đồng quốc tế trong việc thúc đẩy tiến trình đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY