BizLIVE - Lệnh tình trạng khẩn cấp vừa được Thủ tướng Abe tuyên bố sẽ có hiệu lực từ ngày 8/4 và kéo dài tới ngày 6/5, áp dụng với Tokyo, Kanagawa, Saitama, Osaka, Chiba, Hyogo và Fukuoka.
Thế giới 24h: Nhật Bản chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp vì COVID-19
Thủ tướng Nhật Bản quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp với 7 tỉnh, trong đó bao gồm cả Thủ đô Tokyo. (Nguồn: Kyodo)
Tân Hoa Xã và truyền thông Nhật Bản đưa tin Thủ tướng Abe tuyên bố lệnh tình trạng khẩn cấp sẽ có hiệu lực từ ngày 8/4 và kéo dài tới ngày 6/5. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp để đối phó với đại dịch.
Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Abe nói: “Tôi quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp bởi vì chúng ta đã bước vào giai đoạn sự lây lan của virus nhanh hơn và trên phạm vi toàn quốc, cũng như đối mặt với nguy cơ tác động nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân và nền kinh tế”. (Xem tiếp)
Lãnh đạo châu Âu và các nước gửi các thông điệp ủng hộ tới nước Anh, sau khi xuất hiện thông tin ông Johnson buộc phải nhập viện để điều trị tích cực vì dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho đăng bức ảnh chụp cùng ông Johnson trên tài khoản Twitter, cùng với đó là lời chúc ông Johnson mau chóng khỏe mạnh và hồi phục, mong Thủ tướng Anh sớm xuất viện.
Trước đó, một ngày sau khi nhập viện vì Covid-19, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được chuyển vào khu chăm sóc đặc biệt và yêu cầu Ngoại trưởng Dominic Raab tiếp nhận công việc của mình “khi cần thiết”, theo tin từ văn phòng thủ tướng. (Xem tiếp)
Trong cuộc họp báo hôm 6/4, Tỉnh trưởng Doug Ford của Ontario cho biết lô hàng gần 3 triệu khẩu trang đã bị các quan chức Mỹ chặn lại tại Cơ sở ở South Dakota.
"Chúng tôi biết rằng Mỹ không cho phép cung cấp hàng hóa qua biên giới. Sự thật phũ phàng là nguồn cung của chúng tôi ở Ontario đang ngày càng cạn kiệt và số ca nhiễm mới càng gia tăng thì nhu cầu về nguồn cung y tế cũng tăng theo", ông Ford nói.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/4 viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng năm 1950, trao cho chính phủ hoặc bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào ngừng việc xuất khẩu 3 triệu khẩu trang loại N95 sang Canada và Mỹ Latinh. (Xem tiếp)
Theo South China Morning Post, ngày 6/4 Goldman Sachs thông báo một công ty thuộc sở hữu của gia đình Chủ tịch Luckin Coffee Zhengyao Lu vỡ nợ 518 triệu USD. Trước đó, ông Lu và CEO Luckin Coffee Jenny Zhiya Qian thế chấp cổ phiếu Lucking Coffee để vay nợ.
Hiện một nhóm ngân hàng cho Chủ tịch Lu và CEO Qian vay tiền đang rao bán 76,3 triệu cổ phiếu của Lucking Coffee. Trong phiên giao dịch ngày 3/4 tại New York (Mỹ), giá cổ phiếu Luckin Coffee sụt giảm xuống còn 5,38 USD. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY