BizLIVE - Bộ An ninh Nội địa Mỹ sẽ thu thập tất cả các thông tin trên mạng xã hội của tất cả những người nhập cư, gồm cả người đã nhập quốc tịch Mỹ và người thường trú hợp pháp ở Mỹ hay đã có Thẻ Xanh.
Thế giới 24h: Người nhập cư vào Mỹ buộc phải khai báo thông tin trên mạng xã hội
Ảnh minh họa.
Trong 9 tháng cầm quyền đầu tiên, ông Trump đã mạnh tay phá bỏ những cơ chế cũ, ký hàng loạt sắc lệnh, và đưa ra nhiều thay đổi trong hướng dẫn thực thi chính sách, theo đó điều chỉnh quy chế cho các ngành công nghiệp từ năng lượng tới hàng không, và cho những vấn đề từ tấn công tình dục ở trường học cho tới chống phân biệt đối xử đối với sinh viên chuyển giới.
Nhà Trắng của ông Trump bị đánh giá là khá lộn xộn và việc ra quyết định của ông bị cho là bốc đồng và đôi khi thất thường, vị Tổng thống Cộng hòa này đã có những thay đổi có thể tạo ra những ảnh hưởng rộng lớn và lâu dài trong xã hội và nền kinh tế Mỹ. (Xem tiếp)
Quy định mới được đăng tải trên trang Federal Register của Chính phủ Mỹ hồi tuần trước yêu cầu những người nhập cư phải cung cấp tên sử dụng, bí danh trên các mạng xã hội cũng như thông tin nhận dạng trên mạng xã hội trong hồ sơ nhập cư của Bộ An ninh Nội địa Mỹ.
Theo BuzzFeed, quy định sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 18/10 tới và sẽ có ảnh hưởng đến cả người Mỹ có trao đổi với những người nhập cư trên mạng xã hội bởi các cuộc trao đổi của người nhập cư đều bị chính phủ theo dõi. (Xem tiếp)
Binh nhất 22 tuổi bị đạn bắn trúng đầu khi đang đi bộ về căn cứ ở Cheorwon, tỉnh Gangwon vào lúc 16h10 ngày 26/9, quân đội Hàn Quốc cho biết. Anh được đưa tới bệnh viện nhưng qua đời lúc 17h22, theo Yonhap.
Sau cuộc điều tra sơ bộ, quân đội cho rằng nguyên nhân dường như là đạn lạc từ trường bắn cách đó 400 m. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều người nghi ngờ về cái chết, Bộ trưởng Quốc phòng Song Young-moo hôm qua chỉ đạo đội điều tra của bộ xem xét vụ việc. (Xem tiếp)
Theo CNN, Trung Quốc hồi tháng 2/2017 tuyên bố rằng nước này sẽ ngăn chặn tất cả các lô hàng than nhập khẩu từ Triều Tiên cho đến cuối năm nay. Số liệu hải quan chính thức của Trung Quốc cho thấy họ vẫn giữ được cam kết trên cho đến hết tháng 7/2017. Tuy nhiên, tháng trước Đại lục đã bất ngờ nhập khẩu trở lại 1,64 triệu tấn than, trị giá khoảng 138 triệu USD, từ Triều Tiên.
Tin tức về việc mua than xảy đến khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tăng cường nỗ lực nhằm ngăn chặn thương mại giữa Triều Tiên và các nước khác, góp phần gây áp lực để chế độ ông Kim Jong-un phải hạn chế chương trình phát triển vũ khí hạt nhân. (Xem tiếp)
"Thành công trong chiến lược gây áp lực sẽ phụ thuộc nhiều vào sự đóng góp của các đối tác quốc tế, đặc biệt là Trung Quốc. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Bắc Kinh và nhận thấy có tiến bộ rõ ràng", Yonhap dẫn lời quyền trợ lý ngoại trưởng Mỹ về vấn đề châu Á - Thái Bình Dương Susan Thornton nói ngày 28/9.
Bà Thornton đưa ra bình luận trên trong buổi điều trần trước Thượng viện Mỹ về hiệu quả của các biện pháp trừng phạt nhằm buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân. Washington đánh giá Bắc Kinh đang thay đổi quan điểm về đồng minh thân cận, đồng thời tăng cường nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. (Xem tiếp)
Bà Yingluck xin tị nạn chính trị ở AnhCựu thủ tướng Yingluck Shinawatra.
CNN dẫn nguồn tin trong đảng Pheu Thái của cựu thủ tướng Thái Lan ngày 28/9 nói rằng bà Yingluck hiện ở London, Anh và đang xin tị nạn chính trị tại quốc gia này.
Tuy nhiên trước đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha lại thông tin bà Yingluck Shinawatra đang ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Đây là lần đầu tiên ông Chan-ocha chính thức nói về vị trí hiện của bà Yingluck, chỉ một ngày sau khi bà bị kết án 5 năm tù. Thủ tướng Thái Lan nói cảnh sát sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao và Interpol trong vụ việc này. (Xem tiếp)
Quốc gia Nam Á này đã trở thành một trong những thị trường điện thoại di động nóng nhất trên thế giới. Do đó, từ Samsung, Apple cho tới những nhà sản xuất Trung Quốc như Oppo, Vivo hay Xiaomi đều đang trong cuộc chiến giành thị phần tại Ấn Độ.
Các chuyên gia ước tính, Ấn Độ hiện có 300 triệu người sử dụng smartphone và con số này có thể tăng 50% trong vài năm tới. Đây là thị trường tiềm năng hàng đầu thế giới cho các nhà sản xuất điện thoại.
Theo số liệu của hãng tư vấn công nghệ Counterpoint Research, Ấn Độ có 650 triệu dân sử dụng điện thoại di động nhưng chỉ hơn 300 triệu người đang sở hữu smartphone. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT