BizLIVE - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin mới đây cho biết nước này sẽ dành 1.400 tỷ rúp (khoảng 17,8 tỷ USD) để chống dịch bệnh COVID-19 cũng như tình trạng suy thoái kinh tế.
Thế giới 24h: Nga chi hàng chục tỷ USD đối phó đại dịch COVID-19
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Nguồn: Russian Federal Tax
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Thủ tướng Nga cam kết thực hiện các biện pháp bổ sung đưa đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng khiến nền kinh tế đứng bên bờ vực suy thoái này.
Nga đang tăng cường ứng phó với cuộc khủng hoảng COVID-19 trong khi còn phải đối mặt với cú sốc giá dầu - một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Nga - xuống mức thấp trong 18 năm qua kèm theo sự mất giá nhanh chóng của đồng nội tệ. (Xem tiếp)
Lầu Năm góc đang cố gắng thu xếp khoảng 100.000 túi đựng thi thể cho quan chức chính quyền nhiều nơi ở Mỹ để phòng trường hợp số lượng các ca tử vong do dịch cúm corona tăng đột biến, theo báo cáo mới được công bố vào ngày thứ Tư.
Dẫn nguồn tin riêng của mình, Bloomberg đưa tin rằng Lầu Năm góc đã có sẵn 50.000 túi đựng thi thể và sau đó sẽ huy động thêm nhằm đáp ứng nhu cầu của Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA), tuy nhiên quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ lại từ chối tăng gấp đôi số lượng túi đựng thi thể nhằm đáp ứng yêu cầu của FEMA. (Xem tiếp)
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ không ban hành sắc lệnh yêu cầu người dân “ở nhà” trên phạm vi toàn quốc bởi các bang khác nhau có mức độ dịch bệnh Covid-19 khác nhau.
“Tình hình ở các bang là khác nhau và tôi hiểu rằng việc Thống đốc Florida Ron DeSantis đã ra yêu cầu tương tự là điều rất tốt. Nhưng tình hình ở các bang là khác nhau. Có những bang không gặp phải vấn đề nghiêm trọng đến mức thế”, Tổng thống Trump nói chiều 1/4. (Xem tiếp)
Theo Reuters, với 950 ca tử vong được ghi nhận trong ngày, tổng số người thiệt mạng vì Covid-19 ở Tây Ban Nha đã là 10.003 trường hợp, mức tăng hơn 10% so với ngày hôm trước.
Trước đó trong ngày 31/3, có 864 ca tử vong được ghi nhận ở Tây Ban Nha, cũng là mức kỷ lục trước khi nó bị phá vỡ vào ngày 1/4.
Số các ca nhiễm mới cũng tăng 8% và hiện ở mức 110.238 trường hợp, chỉ thấp hơn một chút so với Italy. Hiện Tây Ban Nha là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng thứ 2 ở châu Âu và thứ 3 trên thế giới, sau Mỹ và Italy. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY