BizLIVE - Với 9.300 ca nhiễm mới trong ngày 31/3, tổng số ca dương tính với SAR-CoV-2 tại New York đã lên tới 76.000 người. New York đã vượt qua Hồ Bắc trở thành "tâm dịch" mới của thế giới.
Thế giới 24h: New York vượt Hồ Bắc, trở thành “tâm dịch” mới của bệnh Covid-19
Ảnh minh họa.
Trong ngày thứ Ba, bang New York công bố có thêm 9.300 ca nhiễm mới virus cúm corona. Tổng số các ca nhiễm cúm corona tại bang New York hiện là 76.000 người, cao hơn so với số ca nhiễm cúm corona tại tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc, tỉnh tâm dịch của Trung Quốc trước đây, theo tin từ Bloomberg.
Số lượng người nhiễm cúm corona tại New York hiện cao hơn tại bất kỳ bang nào của Mỹ. Dịch bệnh tại Trung Quốc giờ đây đã được kiềm chế, số lượng các ca nhiễm mới chủ yếu tại nội địa và chủ yếu tập trung tại tỉnh Hồ Bắc. Tính đến ngày 30/3/2020, tỉnh hồ Bắc có 67.801 ca nhiễm cúm corona. (Xem tiếp)
Phát biểu tại phiên họp của nhóm đặc trách về ứng phó với dịch COVID-19, Thủ tướng Abe nêu rõ lệnh cấm mới sẽ được áp dụng từ ngày 3/4 tới và có hiệu lực cho đến cuối tháng này.
Những công dân nước ngoài từng tới những khu vực trên trong 14 ngày qua sẽ không được phép nhập cảnh vào Nhật Bản. Australia, Anh, Brazil, Canada, New Zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Maroc và Mỹ nằm trong số 49 quốc gia và vùng lãnh thổ mới được bổ sung vào danh sách. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng sẽ mở rộng lệnh cấm sang toàn bộ Trung Quốc và Hàn Quốc, thay vì chỉ  một số khu vực thuộc hai nước láng giềng này. (Xem tiếp)
Ngày 1/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi quốc hội lưỡng viện nước này sớm thông qua gói ngân sách cho phát triển cơ sở hạ tầng trị giá 2.000 tỷ USD, cho rằng tình hình tín dụng thấp hiện nay là cơ hội tốt để thúc đẩy sáng kiến này đặc biệt khi nền kinh tế đang chịu tác động mạnh của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tổng thống Trump chia sẻ trên mạng Twitter rằng hiện lãi suất tại Mỹ đang ở mức 0% và hiện chính là lúc để thông qua Dự luật Cơ sở hạ tầng đã được mong đợi từ rất lâu. (Xem tiếp)
Theo trang The Guardian (Anh), các nhà khoa học Đức tuyên bố sẽ nghiên cứu về cách thức lây lan và tồn tại của virus SARS-CoV-2 bằng cách biến khu vực có số người mắc COVID-19 nhiều nhất trên cả nước trở thành phòng thí nghiệm thực tế.
Dự án nghiên cứu tại quận Heinsberg sẽ bắt đầu dưới sự giám sát của các nhà nghiên cứu virus hàng đầu nước Đức và 40 sinh viên y khoa. Các nhà khoa học sẽ theo dõi hoạt động của 1.000 cá nhân, các hộ gia đình để nghiên cứu cách thức lây lan của loại virus này. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY