BizLIVE - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa nhóm họp theo đề xuất của Mỹ để thảo luận về tình hình Triều Tiên trong bối cảnh nước này nối lại các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo tầm xa. 
Thế giới 24h: Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhóm họp về Triều Tiên
Một phiên biểu quyết tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters.
Phát biểu sau tại cuộc họp, Đại sứ Mỹ tại LHQ, Kelly Craft khẳng định Washington sẵn sàng có những bước đi cụ thể hướng tới một thỏa thuận để Bình Nhưỡng từ bỏ các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa, nhưng cũng yêu cầu HĐBA phải sẵn sàng các phản ứng phù hợp trước mọi hành vi khiêu khích.
Bà cũng đề cập khả năng Triều Tiên sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo tầm xa để phóng các thiết bị vũ trụ hoặc phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân có khả năng vươn tới lãnh thổ Mỹ. Quan chức ngoại giao Washington nhấn mạnh tới sự cần thiết phải có một thỏa thuận cân bằng có thể giải quyết được quan ngại của các bên liên quan. Đại sứ Craft tuyên bố Triều Tiên cần đưa ra "quyết định khó khăn nhưng táo bạo" để phối hợp với Mỹ. (Xem tiếp)
"Nếu ông Bloomberg được chọn làm ứng cử viên đại diện cho Đảng Dân chủ, ông ấy sẽ thắng đương kim Tổng thống", hãng tin CNBC dẫn lời ông Scaramucci phát biểu tại hội nghị lãnh đạo SALT tổ chức ở Abu Dhabi.
Trong một cuộc trao đổi với hãng tin CNBC sau đó, ông Scaramucci nói rằng một người theo đường lối trung dung như ông Bloomberg có sức hấp dẫn cao đối với các cử tri ôn hòa.
"Những cử tri như vậy chiếm 15-18% tổng số cử tri. Tôi cho rằng họ đã cảm thấy mệt mỏi vì ông Trump rồi", ông Scaramucci, người sáng lập quỹ đầu cơ SkyBridge Capital, phát biểu. (Xem tiếp)
 "Như một biện pháp đáp trả, phía Nga quyết định tuyên bố hai nhân viên của Đại sứ quán Đức tại Nga là những người không được chào đón", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong tuyên bố, thêm rằng họ có 7 ngày để rời khỏi đất nước.
Quyết định được đưa ra sau khi Đức hôm 4/12 trục xuất hai nhà ngoại giao Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya Zelimkhan Khangoshvili tại Berlin và từ chối hợp tác với Đức. Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ liên quan đến vụ giết người, gọi động thái của Đức là "không chính đáng và không thân thiện", đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả. (Xem tiếp)
Reuters dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch xem xét thương vụ Google mua lại hãng thiết bị đeo nổi tiếng thế giới, Fitbit.
Thỏa thuận trị giá 2,1 tỷ USD sẽ mang lại cho gã khổng lồ công cụ tìm kiếm và quảng cáo khả năng cạnh tranh với Apple và Samsung trên thị trường máy theo dõi thể dục và đồng hồ thông minh. Thỏa thuận này được công bố vào ngày 1/11.
Một số tổ chức bảo vệ người tiêu dùng Mỹ đã thúc giục các cơ quan chống độc quyền ngăn chặn thương vụ với lý do nó sẽ mang tới cho Google nhiều dữ liệu hơn về người tiêu dùng. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY