BizLIVE - Hồ sơ thiên đường - tên gọi của bộ tài liệu tài chính khổng lồ bị rò rỉ đã cho thấy công ty sinh lời nhiều nhất trên thế giới có một cách thức mới, bí mật cho phép Apple tiếp tục né hàng tỷ USD tiền thuế.
Thế giới 24h: Hé lộ công thức né thuế tỷ đô của Apple
Ảnh minh họa.
Một binh sĩ Triều Tiên hôm nay đào tẩu sang Hàn Quốc qua khu vực an ninh chung tại khu phi quân sự (DMZ) nằm giữa biên giới hai nước, Yonhap hôm nay dẫn thông báo từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc.
JCS cho biết binh sĩ trên đường đào tẩu này đã bị trúng đạn của lực lượng biên phòng Triều Tiên và được đưa tới bệnh viện ở Hàn Quốc để điều trị. Triều Tiên hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ việc. (Xem tiếp)
Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ và Ủy ban quân vụ Hạ viện Mỹ ngày 13/11 loại bỏ đề án thành lập "Quân chủng vũ trụ" (USSC) khi xem xét Luật Thẩm quyền Quốc phòng Quốc gia (NDAA) 2018, Sputnik đưa tin.
Ý tưởng thành lập USSC được nghị sĩ Mike Rogers, chủ tịch Tiểu ban Các lực lượng chiến lược của Hạ viện Mỹ, cùng nghị sĩ Jim Cooper đề xuất khi soạn thảo dự luật NDAA. Nếu đề xuất được thông qua, USSC sẽ là quân chủng thứ 6 của Mỹ sau lục quân, hải quân, không quân, thủy quân lục chiến và lực lượng tuần duyên. (Xem tiếp)
Ba tàu sân bay Mỹ lần đầu cùng phô diễn sức mạnh ở Thái Bình Dương
Mỹ và Nhật Bản ngày 12/11 tiến hành một cuộc tập trận hải quân chung, có sự tham gia của ba tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan (CVN 76), USS Theodore Roosevelt (CVN 71), USS Nimitz (CVN 68) tại vùng biển Tây Thái Bình Dương. (Xem tiếp)
Hồ sơ thiên đường là tên gọi của bộ tài liệu tài chính khổng lồ bị rò rỉ, đã soi chiếu ánh sáng vào thế giới tài chính hải ngoại. Và bộ hồ sơ này đã tiết lộ cách giúp Apple tránh được 1 lượng thuế lớn, bằng cách luân chuyển tiền qua các thiên đường thuế.
Sau đó, Apple chuyển công ty con nắm giữ hầu hết số tiền mặt ở hải ngoại không bị đánh thuế đến đảo Jersey trong quần đảo Channel. Số tiền này lên đến 252 tỷ USD.
Apple nói rằng cách thức mới không làm giảm tiền thuế mà hãng này phải nộp. (Xem tiếp)
Truyền thông Mỹ đưa tin Washington đang điều tra nghi vấn cựu cố vấn an ninh Nhà Trắng Michael Flynn đã thảo luận về việc trục xuất giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen để đổi lấy một khoản tiền bí mật từ Thổ Nhĩ Kỳ.
"Mọi cáo buộc rằng Thổ Nhĩ Kỳ phải dùng đến cách thức ngoài luật pháp để dẫn độ ông ta là hoàn toàn sai, lố bịch, vô căn cứ", Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Washington thông báo trên Twitter hôm 11/11, AFP đưa tin. (Xem tiếp)
Jack Ma, người sáng lập ra công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc hai thập kỷ trước và nhờ vậy gây dựng được khối tài sản trị giá 47,6 tỷ USD, cùng lúc đó đã tạo ra được hàng chục tỷ USD tài sản cho ít nhất khoảng 10 người khác. Như vậy tổng tài sản mà Jck Ma tạo ra cho ông và những người có quan hệ làm ăn liên quan ước tính ít nhất khoảng 100 tỷ USD.
Bằng việc đầu tư trực tiếp hoặc hợp tác với những công ty cung cấp dịch vụ cho Alibaba, đó có thể là công ty cung cấp hệ thống thanh toán hay vận chuyển hàng hóa, một nhóm người đã có tài sản ít nhất khoảng 52 tỷ USD. (Xem tiếp)
Theo CNBC, hãng hàng không của Dubai đã công bố khoản đặt hàng tạm thời trị giá 15,1 tỷ USD cho 40 máy bay phản lực Boeing 787-10 Dreamliner. Dự kiến những chiếc máy bay này sẽ bắt đầu được giao vào năm 2022, nâng tổng số máy bay thân rộng Boeing mà Emirates sở hữu lên tới 204 chiếc.
Chủ tịch Emirates, ông Sheikh Ahmed bin Saeed al-Maktoum, cho biết công ty quyết định chọn phiên bản máy bay thân rộng cỡ trung mới nhất của Boeing sau khi so sánh nó với chiếc A350 của nhà sản xuất máy bay châu Âu Airbus. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT