BizLIVE - Nhà Xanh kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ phóng vật thể bay, bày tỏ quan ngại rằng những hành động này có thể làm leo thang căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên.
Thế giới 24h: Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng phóng vật thể bay
Ảnh minh họa.
Hàn Quốc thắt chặt kiểm tra chất thải nhập khẩu từ Nhật Bản

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho hay cơ quan này sẽ tăng cường kiểm tra về chất phóng xạ và các kim loại nặng đối với pin, lốp xe và nhựa thải của Nhật Bản được nhập khẩu vào Hàn Quốc cho mục đích tái chế.
Động thái được đưa ra sau khi bộ này ngày 8/8 quyết định tăng cường kiểm tra tro than nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây được xem là một phần trong các biện pháp đáp trả của Seoul đối với quyết định của Tokyo hạn chế xuất khẩu các vật liệu công nghiệp quan trọng sang Hàn Quốc. (Xem tiếp)
Lời kêu gọi được Nhà Xanh đưa ra trong thông báo vắn tắt về kết quả cuộc họp khẩn kéo dài nhiều giờ của Hội đồng An ninh quốc gia Hàn quốc (NSC). Cuộc họp được tiến hành vài giờ sau khi quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng hai vật thể chưa xác định về phía biển Nhật Bản. Nhà Xanh nhận định rằng hai vật thể bay vừa được Triều Tiên phóng thử là là các vật thể "tầm ngắn", nhưng không tiết lộ chi tiết cụ thể.
Theo thông báo, tại phiên họp của Ủy ban thường trực NSC do Cố vấn An ninh quốc gia Chung Eui-yong chủ trì, các quan chức an ninh dự họp đã tiến hành đánh giá tổng thể tình hình an ninh quân sự trên bán đảo Triều Tiên. (Xem tiếp)
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, trả lời họp báo, sĩ quan cấp cao thuộc lực lượng cảnh sát đặc khu hành chính Hong Kong Giang Vĩnh Tường cho biết trong số những người bị bắt có 115 đối tượng đã bị buộc tội với nhiều tội danh khác nhau.
17 đối tượng bị bắt giữ vào tối 14/8 khi những người biểu tình bao vây và tấn công các đồn cảnh sát ở quận Sham Shui Po và Tin Shui Wai. Những đối tượng này, gồm 15 nam và 2 nữ trong độ tuổi từ 15-61, bị bắt vì tội tụ tập trái phép, đốt pháo hoa trái phép, xúc phạm quốc kỳ, tàng trữ vũ khí tấn công, gây thiệt hại hình sự và âm mưu phóng hỏa. (Xem tiếp)
Gói kích thích gồm giảm thuế, tăng chi trả an sinh xã hội và hỗ trợ giáo dục. Họ cũng sẽ miễn một số phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, giảm tiền thuê tại các cơ sở do chính quyền quản lý và tạo thêm nhiều dự án cộng đồng.
"Cùng các biện pháp đã thông báo trong kế hoạch ngân sách 2019 – 2020, gói kích thích này sẽ tạo ra lực đẩy cho nền kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân Hong Kong trước các thách thức nảy sinh từ bất ổn kinh tế", người phụ trách tài chính của Hong Kong - Paul Chan hôm qua cho biết.
Hong Kong chỉ tăng trưởng 0,6% trong quý II so với cùng kỳ năm ngoái - thấp nhất một thập kỷ. So với quý trước, GDP thậm chí giảm 0,3%. Nếu tiếp tục đi xuống trong quý III, thành phố 7 triệu dân này sẽ rơi vào suy thoái. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY