BizLIVE - Báo cáo dày 300 trang Hạ viện Mỹ vừa công bố trình bày chứng cứ cho những gì được gọi là hành vi sai trái của Tổng thống Donald Trump khi yêu cầu Ukraine điều tra đối thủ.
Thế giới 24h: Hạ viện Mỹ công bố báo cáo hàng trăm trang luận tội Tổng thống Trump
Báo cáo của phe Dân chủ trong Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ. Ảnh: AP.
Báo cáo của các thành viên đảng Dân chủ trong Ủy ban Tình báo Hạ viện lập luận rằng ông Trump đã lạm dụng quyền lực tổng thống và, trong quá trình điều tra, đã gây trở ngại cho quốc hội.
Dựa trên hai tháng điều tra, báo cáo chứa đựng bằng chứng và lời khai từ các quan chức hiện tại và trước đây của Mỹ.
Những phát hiện này sẽ là nền tảng để tranh luận liệu tổng thống thứ 45 của Mỹ có nên bị phế truất, theo AP. (Xem tiếp)
"Gần đây, một phái đoàn của Kho bạc Liên bang Nga dự kiến đến Washington vào ngày 3/12 để tham gia hội nghị của Viện Quốc tế về Tiêu chuẩn Kiểm toán viên, đã không xin được thị thực", đại sứ quán Nga tại Mỹ thông báo trên Facebook cùng ngày.
Đại sứ quán Nga cáo buộc Mỹ khơi mào "cuộc chiến thị thực", khẳng định "không có căn cứ cho những hành động sai lầm như vậy". "Chúng tôi nhấn mạnh rằng chính quyền Mỹ đã liên tục hạn chế việc nhập cảnh của các quan chức đại diện chính thức cho Nga cũng như phá vỡ các cuộc đàm phán quan trọng", bản tuyên bố cho biết. (Xem tiếp)
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật trừng phạt một số quan chức Trung Quốc vì cách đối xử với cộng đồng người Hồi giáo thiểu số, động thái này tiềm ẩn rủi ro phía Bắc Kinh sẽ trả đũa khi mà hai nước đang trong quá trình đàm phán về thỏa thuận thương mại.
Dự thảo luật này là bản sửa đổi của dự luật S178 của Thượng viện Mỹ nhằm ủng hộ cho người Duy Ngô Nhĩ, cộng đồng người Hồi giáo thiểu số tại khu vực phía Tây Trung Quốc. (Xem tiếp)
Theo Business Insider, Larry Page - Giám đốc điều hành và Serge Brin - Chủ tịch Công ty Alphabet đã từ chức vào hôm thứ 3 (ngày 3/12).  Brin và Page đã thông báo về sự thay đổi lãnh đạo trong một bài đăng trên blog.
Sundar Pichai sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google. Đồng thời, ông cũng duy trì vai trò Giám đốc điều hành tại Google. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY