BizLIVE - “Tôi muốn uỷ viên lưỡng đảng suy nghĩ những gì đã xảy ra trong hai ngày qua để vấn lương tâm trước khi bỏ lá phiếu cuối cùng”, ông Jerrold Nadler cho biết sau phiên điều trần kéo dài 14 giờ.
Thế giới 24h: Hạ viện Mỹ bất ngờ hoãn bỏ phiếu luận tội Tổng thống
Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler.
Vào gần nửa đêm 12/12, Chủ tịch Nadler đã quyết định dừng phiên điều trần được truyền hình trực tiếp trong 14 giờ, đồng thời thông báo sẽ triệu tập lại các nghị sỹ lúc 10h theo giờ địa phương (tức 23h giờ Việt Nam) ngày 13/12. Ông Nadler cho biết ông muốn các nghị sỹ có thêm thời gian để xem xét về bằng chứng chống lại nhà lãnh đạo Mỹ.
Trả lời kênh CNN sau phiên điều trần, nghị sỹ đảng Dân chủ Jamie Raskin cho biết ủy ban muốn tiến hành bỏ phiếu vào ban ngày để mọi người dân đều có thể chứng kiến. Trong khi đó, các nghị sỹ đảng Cộng hòa lên tiếng chỉ trích quyết định của ông Nadler. (Xem tiếp)
Trên mạng xã hội Twitter, ông Khalizad viết: “Hôm nay, tôi đã gặp đại diện của Taliban và bày tỏ sự giận dữ đối với cuộc tấn công vào căn cứ Bagram… Chúng tôi sẽ tạm dừng (đàm phán) trong thời gian ngắn để họ tham vấn ban lãnh đạo của mình về vấn đề quan trọng này”.
Người phát ngôn của Taliban Suhail Shaheen cho biết cuộc gặp ngày 13/12 "đã diễn ra rất tốt đẹp và thân thiện". Theo ông Shaheen, "hai bên quyết định sẽ nối lại đàm phán sau vài ngày tạm dừng để tham vấn". (Xem tiếp)
"Quyết định gia hạn các lệnh trừng phạt Nga đã được thông qua", người phát ngôn của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đăng trên Twitter ngày 12/12.
Theo đó, lệnh trừng phạt nhắm vào toàn bộ lĩnh vực của nền kinh tế Nga, trong đó có các doanh nghiệp dầu mỏ, đã được gia hạn đến giữa năm 2020.
Động thái của Liên minh châu Âu (EU) diễn ra vài ngày sau khi hội nghị thượng đỉnh bốn bên giữa Ukraine, Nga, Pháp và Đức ở Paris không đem lại bước đột phá lớn để giải quyết cuộc xung đột kéo dài 5 năm tại miền đông Ukraine. (Xem tiếp)
Kết quả thăm dò do các đài truyền hình Anh công bố đêm 12/12 cho thấy đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson dự kiến giành 368/650 ghế ở Hạ viện, tăng thêm 50 ghế so với cuộc bầu cử năm 2017. Công đảng đối lập dưới sự lãnh đạo của Jeremy Corbyn được dự đoán giành 191 ghế.
Đảng Dân chủ Tự do chống Brexit dự kiến giành 13 ghế, trong khi đảng Quốc gia Scotland (SNP) sẽ giữ 55 ghế và đảng Xanh một ghế. Đảng Brexit dự kiến không giành được ghế nào. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY