BizLIVE - Theo EU, số tiền trên sẽ giúp các nước có hệ thống chăm sóc y tế nghèo nàn phần nào khắc phục những tác động do dịch bệnh COVID-19 gây ra cũng như phục hồi kinh tế lâu dài.
Thế giới 24h: EU đề xuất gói 15 tỷ euro hỗ trợ các nước nghèo chống dịch COVID-19
Ảnh minh họa.
Liên minh châu Âu (EU) ngày 7/4 đề xuất 15 tỷ euro (16,4 tỷ USD) để giúp các nước nghèo trên thế giới chống đại dịch COVID-19 đang tác động tới mọi mặt của cuộc sống.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết số tiền trên sẽ giúp các nước có hệ thống chăm sóc y tế nghèo nàn phần nào khắc phục những tác động do dịch bệnh COVID-19 gây ra cũng như phục hồi kinh tế lâu dài.
Cùng ngày, Chủ tịch nhóm các bộ trưởng tài chính Khu vực đồng euro (Eurozone) Mario Centeno đã kêu gọi kế hoạch cứu trợ lớn trong bối cảnh các nước thành viên tranh cãi về các giải pháp cần thiết tái thiết nền kinh tế đang rơi vào tình trạng "kiệt sức." (Xem tiếp)
Theo người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur, số ca tử vong do mắc COVID-19 tại nước này trong 24 giờ qua là 121, đưa tổng số người tử vong lên 4.003. Cũng trong khoảng thời gian trên, quốc gia Trung Đông này đã ghi nhận thêm 1.997 ca mắc COVID-19 mới. Như vậy, tính tới nay, tổng số người mắc COVID-19 tại Iran là 67.286, trong đó có 3.956 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn lây lan nhanh, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố một số công ty sẽ tiếp tục phải đóng cửa cho đến khi có thông báo tiếp theo. Tuy nhiên, những công ty nào mà hoạt động của nó không tạo ra nguy cơ lây lan dịch bệnh sẽ được phép mở cửa trở lại từ ngày 11/4. (Xem tiếp)
Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus, châu Phi không thể và sẽ không phải là nơi thử nghiệm bất kỳ loại vaccine nào.
2 bác sỹ thuộc các viện nghiên cứu y tế Pháp đã đưa ra gợi ý trên trong một cuộc tranh luận trên truyền hình và sau đó, 1 trong 2 bác sỹ đã lên tiếng xin lỗi.
Tại cuộc họp báo về tình hình dịch Covid-19, khi được hỏi về phát biểu của 2 bác sỹ, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới giận dữ, gọi đây là “tàn dư của lối tư duy chủ nghĩa thực dân”. (Xem tiếp)
Tờ Guardian (Anh) cho biết tài sản của Tổng thống Trump đã giảm từ 3,1 tỷ USD ngày 1/3 xuống còn 2,1 tỷ USD ngày 18/3.
Forbes (Mỹ), biến động kinh tế vì COVID-19 khiến 267 nhân vật mất vị trí tỷ phú trong danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí này công bố ngày 7/4. Hiện nay có 2.095 tỷ phú USD trên thế giới, trong đó 1.062 người “hao hụt” tài sản so với năm trước.
Trong những người mới góp mặt vào danh sách tỷ phú là nhà sáng lập ứng dụng Zoom – ông Eric Yuan. Ứng dụng Zoom trở nên phổ biến hơn trong thời điểm nhiều quốc gia thi hành phong tỏa chống virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY