BizLIVE - Kết quả sơ bộ vừa công bố cho thấy Đảng Dân chủ (DP) cầm quyền ở Hàn Quốc đã giành chiến thắng lớn trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 21 khi giành180 ghế trên tổng số 300 ghế trong Quốc hội.
Thế giới 24h: Đảng cầm quyền Hàn Quốc thắng lớn trong bầu cử Quốc hội
Nhân viên Ủy ban bầu cử Hàn Quốc kiểm phiếu cuộc bầu cử Quốc hội khóa 21 tại Seoul (Ảnh: THX)

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm 16/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói không có bằng chứng cho thấy virus gây ra đại dịch Covid-19 được tạo ra trong phòng thí nghiệm, theo Channel News Asia.
Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đã đưa ra nhận xét trên khi trả lời câu hỏi về cáo buộc virus corona xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán. (Xem tiếp)
Mạng tin Al Arabiya ngày 15/4 dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Saudi Arabia Mohammed al-Jadaan cho biết nhóm 20 nền kinh tế phát triển và đang nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí bơm hơn 7.000 tỷ USD nhằm bảo vệ thị trường lao động, các doanh nghiệp và nền kinh tế trong bối cảnh thế giới đang phải đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo Bộ trưởng al-Jadaan, sau cuộc họp trực tuyến giữa các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương G20 do Saudi Arabia chủ trì, các bên khẳng định ủng hộ sáng kiến tạm hoãn thời hạn trả nợ với những quốc gia nghèo nhất có yêu cầu khất nợ. (Xem tiếp)
Theo kết quả sơ bộ công bố sáng 16/4, đảng Dân chủ đồng hành (DP) cầm quyền ở Hàn Quốc đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa 21 ở nước này.
Trong cuộc bầu cử ngày 15/4, cử tri Hàn Quốc bỏ phiếu bầu Quốc hội gồm 300 thành viên, trong đó 253 ghế được bầu trực tiếp và 47 ghế bầu cho đại diện chính đảng. Mỗi cử tri bầu một phiếu cho ứng cử viên và một phiếu cho đảng mà họ ủng hộ. (Xem tiếp)
Khẩu trang N95 là thiết yếu cho các nhân viên y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 vì họ có nguy cơ cao hơn. Nhu cầu tăng vọt đã dẫn đến thị trường khẩu trang cạnh tranh gay gắt, khiến các bang của Mỹ phải đấu giá với chính quyền liên bang, thậm chí khiến các nước tranh cãi nhau về các lô hàng khẩu trang.
Theo Washington Post, chính quyền Mỹ đã bắt đầu nhập khẩu trang muộn, sau đó phải chịu trả giá đắt. Một số cơ quan chính phủ đã mua lượng nhỏ khẩu trang trước nửa đầu tháng 3, nhưng đa phần lượng khẩu được chính phủ Mỹ đặt hàng sau đó (tổng trị giá 600 triệu USD), theo Washington Post, dựa trên hồ sơ mua hàng của chính phủ. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY