BizLIVE - Đại sứ Mỹ và các nhân viên Đại sứ quán nước này ở Baghdad đã được sơ tán khẩn cấp vì lo ngại an ninh, trong bối cảnh hàng trăm người biểu tình giận dữ đang bao vây cơ sở ngoại giao này.
Thế giới 24h: Đại sứ và nhân viên Sứ quán Mỹ ở Iraq phải sơ tán khẩn cấp
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, Iraq. Nguồn: AFP
Hãng tin Reuters dẫn lời hai quan chức Bộ Ngoại giao Iraq cho biết Đại sứ Mỹ và các nhân viên Đại sứ quán nước này ở Baghdad đã được sơ tán khẩn cấp vì lo ngại an ninh, trong bối cảnh hàng trăm người biểu tình giận dữ đang bao vây cơ sở ngoại giao này.
Theo báo haaretz, Đại sứ quán Mỹ đã di dời một số tài sản quan trọng và hối thúc Chính phủ Iraq can thiệp để đảm bảo an ninh cho phái bộ ngoại giao này. (Xem tiếp)
Thỏa thuận đã được ký kết đúng 24 giờ trước khi thỏa thuận hiện hành hết hiệu lực vào ngày 31/12.
Giám đốc điều hành Gazprom Alexei Miller thông báo sau 5 ngày đàm phán song phương tại Vienna (Áo), các bên đã đưa ra những quyết định cuối cùng và đã đạt được thỏa thuận cuối cùng.
Trong khi đó, Tổng thống Zelenskiy thông báo thỏa thuận đã được ký kết có hiệu lực từ ngày 30/12 và đảm bảo hoạt động vận chuyển khí gas từ Nga sang châu Âu qua Ukraine được thông suốt sau ngày 31/12/2019. (Xem tiếp)
 "16 thuyền viên mang quốc tịch Malaysia đã bị bắt. Đây là tàu buôn lậu dầu thứ 6 bị chúng tôi khống chế", thiếu tướng Ali Ozmayi, một chỉ huy hải quân thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), hôm qua cho hay.
Đài truyền hình quốc gia Iran IRIB thông báo sự việc diễn ra tại vùng biển cách đảo Abu Musa khoảng 28 km, cho biết IRGC đã tịch thu 1,3 triệu lít dầu nhập lậu nhưng không công bố danh tính tàu bị bắt. (Xem tiếp)
Tờ báo này dẫn tin từ một nguồn thân cận và tin tức từ tờ L'Orient-Le Jour của Lebanon. Trong đó, thông tin về việc liệu Ghosn đã đạt một thoả thuận với các công tố viên để rời Nhật hay được thả tự do chưa được tiết lộ.
Tờ Financial Times cũng dẫn nguồn thân cận từ gia đình của Ghosn cho biết ông đã có mặt ở Lebanon. Hiện luật sư của Ghosn chưa đưa ra bình luận về thông tin này, nhưng một người thân cận với ông cho biết ông đã có mặt ở Beirut, Lebanon vào ngày thứ hai. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY