BizLIVE -

Lần đầu tiên trong lịch sử, giá dầu thô WTI lao xuống dưới mức 0 USD/thùng (-37,63USD/thùng). Do không còn chỗ chứa dầu, nhà đầu tư phải trả tiền cho người mua để đẩy dầu đi.

Thế giới 24h: “Choáng váng” khi giá dầu rớt xuống mức âm lần đầu tiên trong lịch sử
Ảnh minh họa.
Cửa hàng không bao giờ trả tiền cho người mua hàng để mang hàng hóa đi, thế nhưng trong một số tình huống bất thường, một số doanh nghiệp phải làm điều này dù rằng vô cùng hạn chế.
Điều đang xảy ra trên thị trường dầu mỏ chính là một biến động bất thường khi mà giá dầu WTI rơi xuống mức âm 37,63USD/thùng.
Việc nhu cầu xăng dầu sụt giảm diễn ra trong bối cảnh toàn xã hội đang cách ly, cuộc chiến giá cả giữa các nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới khiến cho thế giới ngập trong dầu, các cơ sở sản xuất và dự trữ hoạt động tối đa công suất cũng như hoạt động kết thúc trạng thái trên thị trường dầu tương lai... (Xem tiếp)
Ngày 21/4, Quốc hội Anh nhóm họp trở lại sau kỳ nghỉ Lễ Phục sinh kéo dài do các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Các nghị sỹ tham gia phiên họp được khuyến khích tham gia bằng hình thức trực tuyến.
Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle cho biết: "Trong giai đoạn khủng hoảng, chúng ta phải tìm cách thức làm việc mới, như chúng ta đã làm trong suốt chiều dài lịch sử". Ông nhấn mạnh đây sẽ là "thời khắc lịch sử" trong lịch sử 700 năm của nghị viện, các nghị sỹ đóng góp ý kiến, đặt ra các câu hỏi cấp bách cũng như thể hiện quan điểm của mình thông qua hình thức trực tuyến tại nhà riêng hoặc tại văn phòng. (Xem tiếp)
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, phát biểu họp báo sáng 21/4, Thủ hiến bang Bayern, ông Markus Söder thông báo dịch bệnh COVID-19 khiến cuộc sống trở nên thận trọng, do vậy "lễ hội lớn nhất và đẹp đẽ nhất thế giới" mang tên Oktoberfest sẽ bị hủy trong năm nay, bởi việc tổ chức một sự kiện lớn như vậy có rủi ro rất cao do mọi người không thể giữ được khoảng cách trong các lều bia và việc cùng nhau vui vẻ hát hò cũng là yếu tố đẩy nhanh tốc độ lây lan virus.
Ông cũng cho biết việc hủy Lễ hội bia tháng 10 cũng sẽ gây ra những thiệt hại lớn về kinh tế và giới chức địa phương đã có các chương trình tín dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan. (Xem tiếp)
Giới chức Nhật Bản ngày 21/4 đã bác bỏ thông tin cho rằng nước này sẽ chịu những chi phí từ việc hoãn Thế vận hội Olympic - Paralympic 2020, sau khi có những thông tin từ Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) rằng Thủ tướng Shinzo Abe đã chấp thuận việc này.
Người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản cho biết Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Ban tổ chức Olympic của Nhật Bản đã có cuộc thảo luận trực tuyến qua truyền hình vào hôm 16/4, khi đó hai bên đã chia sẻ rằng ảnh hưởng của việc hoãn Olympic, bao gồm cả chi phí, là quan ngại chung của cả hai bên. Ông Suga cho biết cả hai bên đã nhất trí sẽ tiếp tục cùng nhau đánh giá và thảo luận về vấn đề này. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY