BizLIVE - Tổng thống Trump tuyên bố hải quân Mỹ bắn rơi máy bay Iran tại eo Hormuz. Tuy nhiên Iran sau đó đã phủ nhận việc máy bay không người lái của nước này bị tàu chiến Mỹ bắn hạ.
Thế giới 24h: Căng thẳng bùng phát khi Mỹ tuyên bố bắn hạ máy bay Iran
Binh sĩ trên tàu USS Boxer của Mỹ khai hỏa trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật hồi năm 2018. Ảnh: US Navy.
Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nêu rõ bộ trên đang hành động nhằm phá vỡ mạng lưới sử dụng các công ty bình phong, có trụ sở ở Trung Quốc và Bỉ, để thu mua các nguyên vật liệu hạt nhân quan trọng.
Theo ông, các công ty này hoạt động như một mạng lưới thu mua của Công ty công nghệ máy ly tâm Iran, còn được biết đến là TESA, có vai trò then chốt trong chương trình làm giàu urani của nước Cộng hòa Hồi giáo thông qua việc sản xuất máy ly tâm được sử dụng trong các cơ sở thuộc Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran. (Xem tiếp)
Tàu hải quân Mỹ đã bắn hạ máy bay Iran tại eo Hormuz, theo chia sẻ của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, động thái này chắc chắn sẽ khiến cho phía Iran phản ứng bất bình.
Theo Nikkei, Tổng thống Trump công bố USS Boxer, tàu chiến đấu của Mỹ, đã có hành động phòng vệ chống lại máy bay Iran khi máy bay này tiến vào khu vực cách tàu chiến đấu 900 mét. Chiếc máy bay đó đã ngay lập tức bị bắn hạ sau khi lờ đi rất nhiều lời kêu gọi ngừng tiến sát. (Xem tiếp)
 Tổng cục trưởng Tổng cục Hải Quan Campuchia Kun Nhim hôm nay cho biết Chingyuen, công ty Trung Quốc có trụ sở tại Campuchia, đang bị điều tra vì nhập khẩu 83 container rác trái phép tại cảng Sihanoukville.
"Chắc chắn họ sẽ bị phạt, còn phạt bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào luật và công ty sẽ phải đối mặt với việc bị cấm kinh doanh nếu có bằng chứng cho thấy họ phạm tội", ông Nhim nói.
Campuchia hôm 17/7 tuyên bố sẽ trả lại số rác trên cho Canada và Mỹ. Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh đã nhận được thông báo và đang yêu cầu thêm thông tin, cũng như đề nghị chính phủ Mỹ hỗ trợ để xác định bên xuất khẩu và nhập khẩu rác tại Campuchia. (Xem tiếp)
Có trụ sở ở Berlin, N26 đã tạo nên những làn sóng mới ở châu Âu bằng các sản phẩm và dịch vụ như tài khoản séc và thẻ ghi nợ dựa trên ứng dụng. Ngân hàng này không có một điểm giao dịch có thật nào, nhưng vẫn thu hút được hơn 3,5 triệu khách hàng ở 24 nước trong khu vực.
Hồi tháng 1 năm nay, N26 đã huy động được 300 triệu USD, định giá công ty ở mức 2,7 tỷ USD.
N26 cho biết, trong vòng gọi vốn mới nhất, các nhà đầu tư đã rót vốn vào công ty từ trước, bao gồm Vala Ventures - quỹ của nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Peter Thiel... (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY