BizLIVE - Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Dmitry Polyansky cho biết 1/3 thành viên của phái đoàn Nga không được phía Mỹ cung cấp thị thực đúng hạn để tham dự kỳ họp Đại hội đồng LHQ.
Thế giới 24h: Bị Mỹ “hoãn” visa, Nga đề xuất chuyển kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sang châu Âu
Ảnh minh họa.
Theo hãng thông tấn TASS, trong một tuyên bố hôm 3/10, Đại diện Dmitry Polyansky xác nhận Nga đề xuất việc chuyển phiên họp của Đại hội đồng LHQ sang Vienna (Áo) hoặc Geneva (Thụy Sĩ) từ năm 2020.
“Với mục đích bình thường hóa hoạt động của Đại hội đồng, tôi nghĩ chúng ta cần xem xét khả năng tổ chức các phiên họp trong năm 2020 bên ngoài nước Mỹ, ví dụ như tổ chức tại Vienna hay Geneva. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận vấn đề này chi tiết hơn nữa trong phiên họp Đại hội đồng hiện nay”, Đại diện Nga cho hay. (Xem tiếp)
 Đạo luật này được đưa ra trong bối cảnh các nhà chức trách Hong Kong đang nỗ lực kiểm soát tình trạng bất ổn do các cuộc biểu tình kéo dài trong nhiều tháng. Những người vi phạm có thể đối diện án tù lên tới một năm hoặc bị phạt 25.000 đôla Hong Kong (khoảng 3.200 USD), SCMP trích một nguồn tin chính quyền hôm nay cho hay.
Hội đồng điều hành Hong Kong, nội các của trưởng đặc khu Carrie Lam, dự kiến thảo luận về lệnh cấm người biểu tình đeo mặt nạ sáng nay. Các quan chức cũng sẽ bàn về việc có nên cho phép cảnh sát quyền yêu cầu người đeo mặt nạ nơi công cộng phải gỡ bỏ chúng khi cảm thấy nghi ngờ hay không. (Xem tiếp)
"Tôi quyết tâm gặp trực tiếp lãnh đạo Kim Jong-un mà không có điều kiện tiên quyết, nhằm giải quyết vấn đề bắt cóc công dân", Thủ tướng Shinzo Abe phát biểu trước khi bắt đầu phiên họp quốc hội Nhật Bản ngày 4/10.
Triều Tiên năm 2002 thừa nhận đã bắt cóc 13 công dân Nhật, trong đó 5 người đã được thả và 8 người đã chết. Tokyo tuyên bố số công dân nước này bị Bình Nhưỡng bắt cóc là 17 người, cho rằng một số người vẫn đang bị giữ ở Triều Tiên. (Xem tiếp)
Các tên lửa tấn công hải quân (NSM) được phóng từ tàu chiến ven biển (LCS) USS Gabrielle Giffords ở ngoài khơi đảo Guam đã bắn trúng tàu hộ vệ cũ USS Ford đóng vai trò là mục tiêu trong cuộc diễn tập.
USS Gabrielle Giffords là tàu chiến đầu tiên của hải quân Mỹ được trang bị tên lửa NSM. Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ hồi đầu năm cho biết phần lớn trong 30 tàu LCS của hải quân đều sẽ được biên chế tên lửa NSM theo kế hoạch. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY