BizLIVE - Chủ tịch ADB, ông Masatsugu Asakawa, nhận định: “Đại dịch này đã trở thành một cuộc khủng hoảng toàn cầu nghiêm trọng. Nó đòi hỏi hành động mạnh mẽ ở cấp độ quốc gia, khu vực và thế giới”.
Thế giới 24h: ADB tung gói tín dụng 6,5 tỷ USD để ngăn Covid-19
Ảnh minh họa.

Indonesia, Australia, Philippine, và Đài Loan đã hạ lãi suất trong ngày thứ Năm trong động thái nhắm đến ngăn ngừa những tác động kinh tế tệ hại từ đại dịch cúm corona hiện đang tác động tiêu cực đến thị trường tài chính toàn cầu.
Ngân hàng Trung ương Indonesia đã hạ lãi suất repo thời hạn 7 ngày 25 điểm cơ bản xuống 4,5% và đây là lần hạ lãi suất thứ 2 của Indonesia trong nhiều tháng, động thái này đã được nhiều chuyên gia của thị trường kỳ vọng. (Xem tiếp)
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố gói hỗ trợ ban đầu trị giá 6,5 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu trước mắt của các quốc gia thành viên đang phát triển khi ứng phó với đại dịch gây ra bởi vi-rút Corona chủng mới (COVID-19).
Chủ tịch ADB, ông Masatsugu Asakawa, nhận định: “Đại dịch này đã trở thành một cuộc khủng hoảng toàn cầu nghiêm trọng. Nó đòi hỏi hành động mạnh mẽ ở cấp độ quốc gia, khu vực và toàn cầu. Đối với các quốc gia thành viên đang phát triển của ADB, chúng tôi đang đề ra những hành động quyết liệt để đẩy lùi dịch bệnh... (Xem tiếp)
Trên tài khoản Twitter, ông Barnier cho biết: "Tôi muốn thông báo với các bạn rằng tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tôi vẫn ổn và tinh thần vẫn tốt. Tôi sẽ tuân theo mọi hướng dẫn cần thiết".
Hôm 13/3 vừa qua, EU và Anh đã ra thông cáo chung cho biết vòng 2 cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại sau khi Anh rời khỏi EU dự kiến diễn ra tại thủ đô London của Anh vào tuần này đã bị hủy do lo ngại dịch COVID-19. Thay vì gặp nhau trực tiếp đàm phán tại London, các bên đàm phán cho biết "đang tìm các cách thức khác để tiếp tục công việc đàm phán, có thể tính đến hình thức hội nghị trực tuyến". (Xem tiếp)
Theo CNBC, Thượng viện thông qua dự luật này với số phiếu áp đảo, 90-8. Có hai thượng nghị sĩ không thể tham gia bỏ phiếu vì đang phải tự cách ly do có tiếp xúc với người nhiễm virus, đó là ông Cory Gardner của bang Colorado và ông Rick Scott của bang Florida. Cả hai đều là thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà.
Dự luật này về cơ bản sẽ mở rộng phạm vi cung cấp bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, đảm bảo các doanh nghiệp có ít hơn 500 nhân viên sẽ cho người lao động nghỉ phép có lương trong vòng 2 tuần nếu bị ốm hoặc phải đi cách ly. (Xem tiếp)
Thông báo nêu rõ các đại sứ quán và lãnh sự tại hầu hết các quốc gia sẽ hủy các buổi hẹn cấp thị thực bình thường cho người nhập cư và những người không nhập cư từ ngày 18/3 (giờ Mỹ). Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ quốc gia nào nằm ngoài danh sách bị đình chỉ dịch vụ này.
Cùng ngày, Australia đã công bố lệnh cấm nhập cảnh đối với những người không phải công dân nước này. Đây là biện pháp chưa từng có tiền lệ nhằm ngăn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY