BizLIVE - Gói hỗ trợ mới đã tăng gấp 3 lần ban đầu, bao gồm việc thành lập một Quỹ Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khuôn khổ Quỹ Hỗ trợ chống khủng hoảng theo chu kỳ của ADB.
Thế giới 24h: ADB nâng gói hỗ trợ ứng phó COVID-19 lên 20 tỷ USD
Trụ sở Ngân hàng châu Á ADB tại Manila, Philippines. Ảnh: reuters.com
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) hôm nay đã tăng gấp ba quy mô gói hỗ trợ ứng phó đại dịch gây ra bởi vi-rút corona chủng mới (COVID-19) lên tới 20 tỷ USD và phê duyệt các biện pháp tinh giản hoạt động nhằm cung cấp hỗ trợ nhanh chóng và linh hoạt hơn.
Gói hỗ trợ này mở rộng nỗ lực ứng phó ban đầu trị giá 6,5 tỷ USD được ADB công bố ngày 18 tháng 3, bổ sung 13,5 tỷ USD trong nguồn lực của ADB để giúp các quốc gia thành viên đang phát triển của ADB đương đầu với những tác động nghiêm trọng về y tế và kinh tế vĩ mô gây ra bởi COVID-19. Gói hỗ trợ 20 tỷ USD gồm khoảng 2,5 tỷ USD vốn vay ưu đãi và viện trợ không hoàn lại. (Xem tiếp)
Hiện đang có khoảng 70 loại vắc xin đang được phát triển trên khắp toàn cầu, hiện có 3 loại vắc xin đang được thử nghiệm trên con người, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Các công ty dược phẩm trên toàn cầu đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm phương án cho bệnh dịch chết người này.
Thử nghiệm trên người mới đây nhất là đợt thử nghiệm vắc xinh bởi công ty sinh học CanSino Biologics và Viện Công nghệ Sinh học Bắc Kinh. (Xem tiếp)
Phát biểu với các phóng viên, Thống đốc Tanimoto cho biết lệnh tình trạng khẩn cấp ở tỉnh này sẽ có hiệu lực cho đến ngày 6/5. Ông đồng thời kêu gọi người dân ở trong nhà, tránh ra ngoài đường nếu không cần thiết.
Tính đến ngày 13/4, tỉnh Ishimawa đã ghi nhận 113 trường hợp mắc COVID-19. Tuy nhiên, Ishikawa chưa được đưa vào danh sách các tỉnh trong tình trạng khẩn cấp mà Thủ tướng Shinzo Abe đã ban bố hôm 7/4. Đây là tỉnh thứ ba ở Nhật Bản tự ban bố tình trạng khẩn cấp, sau các tỉnh Aichi và Hokkaido. (Xem tiếp)
Tổng thống Donald Trump đang sử dụng chiến thuật chính trị quen thuộc mà ông từng tung ra nhiều lần: né tránh, phủ nhận và đá quả bóng đến nơi khác.
Nhằm chứng minh Nhà Trắng không liên quan trực tiếp đến con số tử vong ngày càng tăng vì Covid-19, ông Trump đã nhắc danh sách dài những người mà ông cho là có lỗi, đánh lạc hướng những chỉ trích cho rằng chính quyền của ông đã thất bại trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus corona trên đất Mỹ, theo AP. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY