Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gửi "thư miệng" cho chủ tịch Trung Quốc, theo truyền thông nhà nước, sau những đồn đoán về sức khỏe của ông Kim trong nhiều tuần.
Ông Kim Jong Un gửi 'thư miệng' cho ông Tập Cận Bình
Ông Kim Jong Un dự lễ khánh thành một nhà máy phân bón hôm 2/5. Ảnh: KCNA/Reuters.
Trong bản tin hôm 8/5, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA không giải thích "thư miệng" nghĩa là gì, và không rõ liệu có phải ông Tập Cận Bình và ông Kim Jong Un đã nói chuyện trực tiếp hay không.
Thư "liên quan đến việc Trung Quốc đã ngăn chặn thành công sự lây lan của Covid-19", do đó ông Kim "nhiệt liệt gửi lời chúc mừng" đến ông Tập, theo KCNA.

Tin đồn về sức khỏe của ông Kim đã lan truyền từ khi ông không xuất hiện trong lễ kỷ niệm sinh nhật ông nội của ông, Kim Nhật Thành, sự kiện chính trị quan trọng tại Triều Tiên.

Ông đã vắng mặt trong hàng tuần trước khi tái xuất hiện trên truyền thông hôm 2/5 khi dự lễ khánh thành một nhà máy phân bón.

Sự mất tích của ông Kim đã làm dấy lên nhiều đồn đoán và thông tin không được xác nhận về bệnh tình của ông, trong khi Mỹ và Hàn Quốc một mực khẳng định họ không phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Triều Tiên hôm 8/5 cũng lên tiếng chỉ trích Hàn Quốc về các cuộc diễn tập quân sự do Seoul tiến hành gần đây.

"Những hành động liều lĩnh như vậy của những kẻ hiếu chiến ở miền Nam là đỉnh cao của đối kháng quân sự sẽ khiến cấp trên của họ khó ăn khó nói", KCNA dẫn lời một người phát ngôn quân đội Triều Tiên.

"Đây là sự khiêu khích nghiêm trọng mà không bao giờ có thể xem thường và tình hình này đòi hỏi chúng ta phải có phản ứng cần thiết".

Theo Zing News