Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhiều lãnh đạo thế giới khác đã gửi lời chúc tới Thủ tướng Anh Boris Johnson, mong ông sớm hồi phục.
Nhiều nhà lãnh đạo thế giới gửi lời chia sẻ, động viên Thủ tướng Anh vượt qua COVID-19
Thủ tướng Anh Boris Johnson cổ vũ ngành Y tế nước nhà trong nỗ lực đối phó dịch COVID-19, tại phố Downing, London ngày 2/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và các nước gửi các thông điệp ủng hộ tới nước Anh, sau khi xuất hiện thông tin ông Johnson buộc phải nhập viện để điều trị tích cực vì dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). 

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho đăng bức ảnh chụp cùng ông Johnson trên tài khoản Twitter, cùng với đó là lời chúc ông Johnson mau chóng khỏe mạnh và hồi phục, mong Thủ tướng Anh sớm xuất viện.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cùng Trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) về Brexit Michel Barnier cũng gửi các lời chúc tốt lành tới nhà lãnh đạo Anh. “Tôi xin được chia sẻ với Thủ tướng Johnson cùng gia đình buổi tối ngày hôm nay, mong ông hồi phục nhanh và hoàn toàn mạnh khỏe”, bà von der Leyen viết trên tài khoản twitter cá nhân. Ông Barnier, người cũng mới hồi phục sau khi dương tính với SARS-CoV-2, cầu chúc Thủ tướng Anh nhanh chóng khỏi bệnh. 

Thông qua mạng xã hội twitter, Thủ tướng Italy Conte chuyển đi thông điệp “người dân Italy đoàn kết với nước Anh trong thời điểm khó khăn này. Chúng ta vì nhau. Chúc ông sớm khỏe - Boris Johnson”.

Còn Tổng thống Pháp thì chia sẻ “sự ủng hộ tuyệt đối với ông Boris Johnson, gia đình và người dân Anh tại thời điểm khó khăn này, hy vọng ông sớm bình phục”. Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte bày tỏ “thay mặt nội các Hà Lan, tôi xin chúc ông Boris Johnson, gia đình và toàn thể người dân Anh vững vàng trong thời khắc khó khăn hiện nay”.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 6/4, Tổng thống Mỹ Trump nói rằng toàn nước Mỹ đang cầu nguyện để Thủ tướng Anh sớm hồi phục, nhấn mạnh ông Johnson là một người bạn tốt, mẫu lãnh đạo rất đặc biệt, mạnh mẽ và quyết đoán. Ông Trump cũng cho biết đã yêu cầu “hai công ty hàng đầu của Mỹ” trao đổi với giới chức London về các liệu pháp điều trị có thể hữu ích với ông Johnson.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau truyền đi thông điệp “xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Thủ tướng Boris Johnson, chúc ông nhanh chóng hồi phục. Xin chia sẻ với ông và gia đình và mong sớm được thấy ông trở lại làm việc tại Số 10 phố Downing”.

Theo Zing News