BizLIVE -

Tình trạng tắc nghẽn tại cảng cho đến nay đã gây ra tình trạng thiếu container vận chuyển và đẩy chi phí vận chuyển tuyến đường biển tăng vọt.

Nhiều nguyên nhân khiến các cảng của Mỹ tắc nghẽn kỷ lục
Ảnh: WSJ
Quản lý tại một số cảng đông đúc nhất của Mỹ cho rằng tình trạng tắc nghẽn tại các cảng của nước này sẽ kéo dài sang năm nay, hàng hóa được nhập nhiều vào Mỹ khi mà các nhà bán lẻ đẩy mạnh trữ hàng để chuẩn bị cho mùa kinh doanh sôi động cuối năm, theo thông tin từ Wall Street Journal.
Giám đốc điều hành tại cảng Long Beach, ông Mario Cordero, đã có những cuộc trao đổi với quản lý các tàu và khách hàng, ông cho biết trong năm, mùa thấp điểm của giao dịch hàng hóa thường diễn ra cùng với thời điểm Tết Nguyên đán ở châu Á vào tháng 2/2021. Khi đó, các nhà máy tại Trung Quốc thường đóng cửa. 
Với tình trạng hiện tại, ông Cordero khẳng định ông không nhìn thấy rủi ro tắc nghẽn tại các cảng container lớn sớm được giải quyết, nhiều người tin rằng tình trạng này sẽ kéo dài cho đến năm 2022.
Giám đốc điều hành tại cảng Georgia – một trong những cảng nước sâu lớn nhất của Mỹ, ông Griff Lynch, nói: “Chúng tôi nghĩ rằng tình trạng kẹt hàng tại cảng có thể kéo dài đến năm 2022 hoặc thậm chí cả năm 2022”.
Theo báo cáo Global Port Tracker thực hiện bởi hiệp hội Hackett và Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ, các cảng lớn của Mỹ được cho rằng đã xử lý ước tính khoảng 2,37 triệu container trong tháng 8/2021. 
Con số này cao nhất so với bất kỳ tháng nào tính đến năm 2020. Toàn bộ khối lượng hàng hóa mà cảng phải xử lý trong năm nay ước tính khoảng 25,9 triệu container loại 20 feet. Con số này sẽ cao hơn mức kỷ lục 22 triệu container vào năm 2020.
Các cảng biển đã nổi lên như những điểm nghẽn lớn trong chuỗi cung ứng toàn cầu khi mà các tàu biển nhận chuyên chở khối lượng lớn hàng hóa điện tử, đồ gia dụng, đồ trang trí dịp nghỉ lễ và nhiều loại hàng hóa khác đến Mỹ để các nhà bán lẻ kinh doanh trong mùa nghỉ lễ sắp tới.
CEO tổ chức C.H. Robinson Worldwide – công ty môi giới tàu biển lớn nhất tại Bắc Mỹ, ông Bob Biesterfield, nhận xét tình trạng thiếu lái xe tải cũng như công nhân kho bãi đang khiến cho hoạt động bốc dỡ và xử lý hàng hóa trở nên tồi tệ hơn. Ông lo ngại tình trạng này khó có thể giải quyết được kể cả sau 4,5 tháng nữa.
Tình trạng tắc nghẽn tại cảng cho đến nay đã gây ra tình trạng thiếu container vận chuyển và đẩy chi phí vận chuyển tuyến đường biển tăng vọt. Tình trạng tắc nghẽn này khiến cho chính quyền Joe Biden đã phải cử riêng quan chức chính quyền đi xem xét và giải quyết tình hình khi trước đó họ đã nhận được quá nhiều lời phàn nàn từ doanh nghiệp Mỹ về tình trạng nguồn cung suy giảm, hàng vận chuyển chậm và chi phí tăng cao chóng mặt.
Tình trạng tắc nghẽn cảng tồi tệ nhất tại các cảng Los Angeles và Long Beach, hai cảng chiếm khoảng 30% hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ. Gần đây, khoảng hơn 40 tàu hiện đang chờ ngoài khơi để có thể được giỡ hàng vào bất kỳ ngày nào trong tuần, con số cao kỷ lục thời kỳ hậu đại dịch COVID-19. 
Giám đốc điều hành cảng Los Angeles, ông Gene Seroka, dự báo vấn nạn tắc nghẽn cảng sẽ có thể tồi tệ hơn khi mùa mua sắm cao điểm cuối năm đến gần. Khối lượng hàng xử lý tại cảng đã không ngừng lập các kỷ lục mới suốt 13 tháng. Trong hai tuần gần nhất, khối lượng hàng hóa vào cảng cần phải xử lý lần lượt tăng 35% và 80% so với cùng kỳ năm trước.
Người Mỹ đang chuyển dần giảm bớt chi tiêu vào dịch vụ ví như ăn uống hay du lịch sang mua sắm các thiết bị gia đình, thiết bị văn phòng và nhiều hàng hóa tiêu dùng khác. Lãnh đạo tại các cảng cho biết các nhà nhập khẩu cũng mua nhiều hàng tồn kho sau khi mô hình sản xuất tức thời bộc lộ nhiều yếu điểm trong thời gian đại dịch COVID-19.

TRUNG MẾN