Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
Nga cáo buộc Mỹ châm ngòi cuộc chiến thị thực
Đại sứ quán Nga tại Washington, Mỹ. Ảnh: TASS.

"Gần đây, một phái đoàn của Kho bạc Liên bang Nga dự kiến đến Washington vào ngày 3/12 để tham gia hội nghị của Viện Quốc tế về Tiêu chuẩn Kiểm toán viên, đã không xin được thị thực", đại sứ quán Nga tại Mỹ thông báo trên Facebook cùng ngày.

Đại sứ quán Nga cáo buộc Mỹ khơi mào "cuộc chiến thị thực", khẳng định "không có căn cứ cho những hành động sai lầm như vậy". "Chúng tôi nhấn mạnh rằng chính quyền Mỹ đã liên tục hạn chế việc nhập cảnh của các quan chức đại diện chính thức cho Nga cũng như phá vỡ các cuộc đàm phán quan trọng", bản tuyên bố cho biết.

Cơ quan này cũng nói thêm Mỹ liên tục từ chối cấp thị thực cho các quan chức Nga, trong đó có Oleg Malginov, vụ trưởng Vụ Quan hệ với Kiều bào của Bộ Ngoại giao Nga.

"Bộ Ngoại giao Mỹ đã ngăn Malginov tham dự diễn đàn Tuổi trẻ ở New York vào ngày 28-29/ 1", Đại sứ quán cho biết, thêm rằng Mỹ vẫn chưa giải thích lý do không cấp thị thực cho một số quan chức Nga tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9.

Đại sứ quán Nga cảnh báo những hành động như của Mỹ có thể khiến quan hệ vốn nhiều phức tạp giữa hai nước càng trở nên căng thẳng.

Bất chấp nỗ lực cải thiện quan hệ song phương của Tổng thống Putin và người đồng cấp Trump, quan hệ hai nước vẫn căng thẳng vì cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Điện Kremlin nhiều lần phủ nhận cáo buộc trên.

Theo VnExpress