Sáng 24/4, hơn 3.000 học sinh lớp 12 Hồng Kông (Trung Quốc) đã tham dự ngày thi đầu tiên của kỳ thi cao trung (DSE) trước đó đã bị đẩy lùi 1 tháng vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do virus SARS-CoV-2 gây ra.
Hàng nghìn học sinh Hồng Kông đeo khẩu trang đi thi giữa dịch COVID-19
Các em học sinh tham dự môn thi đầu tiên trong kỳ thi cao trung (DSE) tại Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: Reuters
Kỳ thi cao trung (DSE) diễn ra trong bối cảnh chính quyền đặc khu hành chính này áp dụng các quy định giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh mặc dù số ca mắc mới đã giảm. Các trường học tại Hong Kong cũng chưa mở cửa trở lại kể từ cuối tháng Một.
Theo hãng tin Reuters, các thí sinh bắt buộc đeo khẩu trang và được yêu cầu đến sớm để đo thân nhiệt trước khi vào các điểm thi. Dung dịch sát khuẩn tay được cung cấp ngay tại điểm thi và các bàn thí sinh ngồi phải cách nhau 2m. Các em học sinh cũng được yêu cầu phải nộp bản khai báo y tế.
Giới chức giáo dục Hong Kong cho biết bất kỳ thí sinh nào có thân nhiệt trên 38 độ C sẽ được yêu cầu rời khỏi điểm thi và tới bác sĩ. Điểm thi sẽ được đánh giá bằng kết quả học tập tại trường phổ thông.
Chú thích ảnh
Giáo viên được trang bị mũ ngăn giọt bắn và găng tay trong quá trình phát và thu giấy thi. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Bàn các em thí sinh phải cách nhau 2m. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Máy quét thân nhiệt được lắp đặt tại mỗi điểm thi. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Học sinh phải nộp tờ khai y tế trước khi vào điểm thi. Ảnh: Reuters
Tính đến 15h chiều 24/4, Hong Kong ghi nhận 1.036 ca mắc COVID-19, trong đó có 4 người tử vong. Ngày 20/4, chính quyền đặc khu không ghi nhận ca mắc mới lần đầu tiên kể từ đầu tháng Ba.
Tổng cộng khoảng 52.000 học sinh thuộc 350 trường trung học tại Hong Kong tham gia kỳ thi cao trung (DSE) kéo dài trong một tháng. Dự kiến kỳ thi sẽ kết thúc vào 25/5.

Theo Báo Tin tức