Theo thông tin cập nhật lúc 20 giờ ngày 29/4 theo giờ địa phương, ít nhất 36 công nhân đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra cùng ngày tại công trường xây dựng nhà kho ở tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc.
Hàn Quốc: Số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại công trường xây dựng tăng mạnh
Lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ sơ cứu các nạn nhân tại hiện trường vụ hỏa hoạn công trường xây dựng nhà kho thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc ngày 29/4/2020. Ảnh: TBS/TTXVN
Lực lượng chức năng cho biết đám cháy bùng phát lúc 13h32 theo giờ địa phương (11h32 giờ Việt Nam) tại công trường ở thành phố Icheon, cách thủ đô Seoul 80 km về phía Đông Nam.

Đến 18h42, vụ hỏa hoạn đã được khống chế hoàn toàn. Nhiều khả năng số ca tử vong sẽ tiếp tục tăng do chưa rõ tung tích của đa phần trong số 78 người được cho là làm việc tại công trường ở thời điểm hỏa hoạn.    
Icheon là nơi đặt trụ sở của SK hynix Inc, công ty sản xuất chip DRAM lớn thứ hai thế giới, cũng như nhiều nhà kho của các doanh nghiệp bán lẻ. Nhà chức trách nghi ngờ nguyên nhân hỏa hoạn là do tai nạn nổ bất ngờ khi sử dụng urethane, một hóa chất dễ cháy nổ, trong quá trình thi công tại khu vực ngầm. Các nhân viên cứu hỏa cho biết lửa lan nhanh khiến các công nhân không kịp sơ tán dẫn tới thương vong nặng nề.
Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị các quan chức chính phủ huy động mọi các nguồn lực sẵn có, nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

Theo TTXVN