Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới công bố tại Mỹ, trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đang bám đuổi quyết liệt tại tiểu bang Arkansas.
Hai ứng cử viên D.Trump và J.Biden bám đuổi quyết liệt tại tiểu bang Arkansas
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải). Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả thăm dò của Talk Business/ Politics-Hendrix College cho biết Tổng thống Trump nhận được 47% ủng hộ của cử tri Arkansas tham gia cuộc thăm dò, vượt qua đối thủ lớn nhất trong cuộc đua là Joe Biden với cách biệt chỉ 2 điểm phần trăm. Cuộc thăm dò cũng cho thấy 5% số cử tri bày tỏ ủng hộ ứng cử viên khác, trong khi 3% còn lại cho biết họ chưa chắc chắn sẽ ủng hộ ứng cử viên nào.

Về nhóm cử tri, ông Biden vượt qua Tổng thống Trump về tỷ lệ ủng hộ của các cử tri độc lập, với tỷ lệ ủng hộ dành cho cho 2 nhân vật này lần lượt là 46% và 40%. Trong cuộc chạy đua và Nhà Trắng năm 2016, ông Trump đã giành chiến thắng tại tiểu bang này với 60% phiếu bầu.

Kết quả một số cuộc thăm dò gần đây cho thấy Tổng thống Trump đang ở thế bám đuổi ứng cử viên Joe Biden ở một số tiểu bang "chiến địa" quan trọng. Theo các cuộc thăm dò của Fox News công bố đầu tháng này, ông Biden vượt qua ông Trump ở Ohio, Wisconsin và Arizona, 3 tiểu bang mà Tổng thống Trump giành được trong cuộc bầu cử năm 2016.

Một cuộc thăm dò được Cygnal công bố gần đây cũng cho thấy ông Biden tạo ra cách biệt 3 điểm phần trăm so với ông Trump ở tiểu bang Florida. Trong khi đó, cuộc thăm dò được CNN thực hiện đầu tháng này thậm chí đưa ra cách biệt lên tới 14 điểm phần trăm giữa ứng cử viên đảng Dân chủ và Tổng thống Mỹ.


Theo TTXVN