BizLIVE - Đồng USD giảm giá so với yen trước thềm quyết định chính sách quan trọng của Mỹ và Nhật Bản. 
Đồng USD hạ giá so với yen trước quyết sách tiền tệ của Mỹ và Nhật
Ảnh minh họa.
Đồng USD giảm 0,2% so với yen xuống 101,73JPY/USD. 
Biểu đồ: Finviz 
Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,1% lên 86,96 điểm khi đồng USD tăng so với euro, bảng Anh và dollar Canada. 
Cả Cục dự trữ liên bang (Fed) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đều có lịch công bố quyết định chính sách vào thứ Tư. 
Các số liệu kinh tế bất nhất tại Mỹ đã làm giảm triển vọng Mỹ tăng lãi suất. Lãi suất thấp thường tạo sức ép lên đồng USD, từ đó khi bạc xanh trở nên kém hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi suất cao. 
Nếu Fed chưa thắt chặt chính sách trong phiên họp lần này, các nhà đầu tư sẽ phân tích tuyên bố và thông tin trong họp báo để tìm các dấu hiệu về lộ trình trong năm nay. Điều này sẽ trái ngược với tình hình tại các Ngân hàng Trung ương khác, khi chính sách tiền tệ nới lỏng và kích thích đang được ưa chuộng. 
Theo số liệu của CME, 60% nhà đầu tư đang cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 12, tỷ lệ của tháng Chín là 18%. 
Đối với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), một báo cáo tổng hợp về tác động của các gói kích thích sẽ được công bố song song với tuyên bố chính sách. Các dấu hiệu của bất ổn, lãi suất âm và gói mua tài sản có thể đẩy đồng yen tăng giá. 

THẢO MAI