Lực lượng phòng vệ đường bộ, đường thuỷ và đường không của Đài Loan đã phối hợp diễn tập bắn đạn thật trong ngày 16/7.
Đài Loan tập trận bắn đạn thật giữa căng thẳng với Trung Quốc
Chiến đấu cơ Ching-kuo (Kinh Quốc) tham gia cuộc tập trận hôm 16/7. Ảnh: Reuters.

Cuộc tập trận mô phỏng kịch bản chống trả một thế lực xâm chiếm từ bên ngoài, thể hiện quyết tâm của nhà lãnh đạo Thái Anh Văn trong việc bảo vệ đảo Đài Loan, theo Reuters.

Tại buổi diễn tập, các tiêm kích F-16 và chiến đấu cơ Ching-kuo (Kinh Quốc) đã khai hoả tên lửa vào mục tiêu giả định trong khi các xe tăng di chuyển vượt địa hình bắn pháo vào mục tiêu trên bãi biển.

Khoảng 8.000 binh lính đã tham gia buổi diễn tập tại một bãi biển nằm gần thành phố Đài Trung của Đài Loan. Cuộc tập trận mang tên Hán Quang, vốn là hoạt động thường niên nhằm đánh giá sự phát triển và năng lực chiến đấu của các lực lượng phòng vệ.

“Cuộc tập trận còn thể hiện quyết tâm và nỗ lực bảo vệ lãnh thổ của chúng ta”, bà Thái Anh Văn nói với binh lính. Lãnh đạo Đài Loan vốn ưu tiên việc hiện đại hoá lực lượng phòng vệ trong bối cảnh quan hệ giữa đảo này và Trung Quốc đại lục gia tăng căng thẳng.

Dai Loan tap tran anh 2
Khoảng 8.000 binh lính đã tham gia buổi diễn tập tại một bãi biển nằm gần thành phố Đài Trung của Đài Loan. Ảnh: Reuters.

Cuộc tập trận diễn ra giữa lúc chính quyền Bắc Kinh liên tục đẩy mạnh sự hiện diện quân sự quanh đảo Đài Loan. Trong thời gian gần đây, quân đội Trung Quốc (PLA) cho các chiến đấu cơ và máy bay ném bom tiếp cận khu vực này.

Theo Zing News