10 du khách tại thị trấn Rishikesh phía Bắc Ấn Độ đã bị cảnh sát phạt viết câu “Tôi xin lỗi” 500 lần sau khi vi phạm lệnh phong tỏa tại địa phương.
Cảnh sát Ấn Độ phạt du khách vi phạm lệnh phong tỏa viết lời xin lỗi 500 lần
Du khách phải viết câu xin lỗi 500 lần vì vi phạm lệnh phong tỏa tại Ấn Độ. Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, những vị khách này có quốc tịch Israel, Mexico, Australia và Áo đã bị bắt gặp đi bộ trên đường phố trong giờ giới nghiêm.

Trước đó, từ cuối tháng Ba, Ấn Độ đã áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc vì diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do virus SARS-CoV-2 gây ra. Người dân chỉ được phép ra ngoài với mục đích thiết yếu như mua thực phẩm hoặc thuốc men.

Cảnh sát địa phương Vinod Sharma cho biết những du khách nước ngoài này đã phải viết “Tôi không tuân thủ quy định phong tỏa, tôi rất thành thật xin lỗi” 500 lần.

Theo lời cảnh sát Sharma, có ít nhất 700 du khách nước ngoài từ Mỹ, Australia, Mexico và Israel phớt lờ lệnh phong tỏa địa phương. Những hình phạt kỳ lạ như trên chủ yếu muốn họ nhận ra bài học. Sharma cảnh báo những ai vi phạm quy định phong tỏa có thể bị khởi tố.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi được cho là sẽ kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc - vốn dĩ kết thúc vào ngày 14/4 tới - thêm 2 tuần nữa. Một số bang tại quốc gia đã thực hiện lệnh phong tỏa kéo dài này. 

Dựa trên thống kê của trang Worldometers, tính đến sáng 13/4, Ấn Độ ghi nhận 9.205 ca mắc COVID-19, trong đó có 331 người tử vong.

Theo Báo Tin tức