Bộ trưởng Giao thông Vận tải Ấn Độ nói rằng ít nhất 40 binh sĩ Trung Quốc đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với Ấn Độ tại khu vực thung lũng Galwan tranh chấp hôm 15/6.
Bộ trưởng Ấn Độ: Ít nhất 40 lính Trung Quốc thiệt mạng trong đụng độ biên giới
Đoàn xe của quân đội Ấn Độ trên đường cao tốc đến Ladakh hôm 18/6. Ảnh: Reuters.

Cho đến nay, Trung Quốc chưa đưa ra thông tin gì về tổn thất trong cuộc đụng độ diễn ra ở thung lũng Galwan. Về phía Ấn Độ, nước này xác nhận 20 binh sĩ đã thiệt mạng và ít nhất 76 người bị thương, theo Reuters.

"Nếu 20 người ở phía Ấn Độ chúng tôi đã hy sinh, thì ít nhất phía Trung Quốc cũng có gấp đôi số thương vong", V.K.Singh, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Ấn Độ, nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình News24 hôm 20/6.

Bộ trưởng Singh, từng là cựu chỉ huy quân đội, không đưa ra bất kỳ thông tin nào minh chứng cho tuyên bố của mình. Ông cho biết trong lịch sử, Trung Quốc không bao giờ thừa nhận thương vong trong chiến tranh, kể cả trong cuộc xung đột với Ấn Độ năm 1962.

Tờ Global Times của chính phủ Trung Quốc trước đó cho biết binh sĩ Trung Quốc có thương vong trong cuộc đụng độ nhưng không thông tin chi tiết.

Bharat Bhushan Babu, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ấn Độ, từ chối bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Singh.

Hai cường quốc hạt nhân đang cáo buộc lẫn nhau là gây sự và xâm phạm đường biên giới còn nhiều tranh cãi.

Trong tuyên bố được phát trên truyền hình, Thủ tướng Narendra Modi nói lực lượng vũ trang “đã được trao quyền tiến hành mọi bước đi cần thiết” để bảo vệ lãnh thổ Ấn Độ.

“Cả nước đang đau thương và tức giận với những hành động của Trung Quốc”, ông cho biết, và nói thêm: “Ấn Độ muốn hòa bình và hữu nghị, nhưng bảo vệ chủ quyền là quan trọng nhất”.

Theo Zing News