Theo báo cáo của cơ quan giám sát Mỹ, các bệnh viện tại đây đang thiếu thiết bị y tế để chống Covid-19 mặc dù Tổng thống Trump đảm bảo rằng có đủ nguồn lực cho những thứ này.
Bệnh viện Mỹ thiếu thiết bị y tế trầm trọng
Báo cáo được tổng thanh tra của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ công bố gần đây cho thấy các bệnh viện ở nước này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu trầm trọng các thiết bị bảo vệ cho nhân viên y tế và kit xét nghiệm. Ảnh: New York Times.
 Các nhân viên và bệnh nhân đều gặp nguy hiểm như nhau do thiếu thiết bị bảo vệ. Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã gửi khoảng 7.000 máy thở đến các bang. Trong ảnh là 400 chiếc máy thở được chuyển đến New York vào ngày 1/4. Ảnh: New York Times.
 Báo cáo cho biết ban quản lý các bệnh viện phải vật lộn với việc các mặt hàng như mặt nạ, găng tay và tấm chắn mặt từ các nhà cung cấp tăng giá đột ngột. Một nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại bộ phận chăm sóc khẩn cấp của ProHealth ở Jericho, New York. Ảnh: New York Times.
Các bệnh viện cũng cần thêm nhiệt kế, chất khử trùng, khí oxy, khăn trải giường, giấy vệ sinh và thực phẩm. Các bác sĩ trên khắp nước Mỹ vẫn xin thêm máy thở, ngay cả khi chính phủ liên bang giới hạn số lượng thiết bị cứu sinh được cấp cho mỗi bang. Ảnh vật tư y tế chuyển đến các trung tâm chăm sóc khẩn cấp ở Texas được lấy từ Kho dự trữ quốc gia ở Arlington, Texas. Ảnh: New York Times. 
 Báo cáo này dựa trên các cuộc phỏng vấn được thực hiện từ 23-27/3 trên hơn 320 bệnh viện trên 46 bang ở Mỹ. Ảnh găng tay bị vứt bỏ sau mỗi lần lấy mẫu thử Covid-19 tại địa điểm xét nghiệm trên xe ở Jericho. Ảnh: New York Times.
 Báo cáo này trùng khớp với các yêu cầu cung cấp thêm thiết bị của các thống đốc, nhân viên y tế và bệnh viện, nhưng nó lại trái ngược hoàn toàn với những tuyên bố của Tổng thống Donald Trump. Trong ảnh, bà Sue Giboney, người điều hành bộ phận chăm sóc bệnh nhân tại Providence St. Joseph ở Renton, Washington, hướng dẫn cách làm khẩu trang. Ảnh: New York Times.
 Việc thiếu bộ xét nghiệm đã buộc các bệnh viện phải kéo dài thời gian nằm viện của bệnh nhân, đẩy những bệnh viện tới sức chứa tối đa. Khung cảnh bên trong của Trung tâm TCF vào ngày 1/4 tại Detroit. Nơi này được xây dựng để làm bệnh viện dã chiến chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: AP.
 Báo cáo này được đưa ra vài ngày sau khi thiết bị bảo vệ trong kho dự trữ quốc gia của chính phủ được cho biết gần như đã cạn kiệt. Ảnh: AP.
 "Trước khi báo cáo về tình trạng thiếu hụt cục bộ tại các cơ sở y tế, chúng tôi yêu cầu các bang phải đáp ứng ngay nhu cầu. Chúng tôi cũng dự trữ số lượng lớn ở các khu vực khác nhau", ông Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 4/4. Ảnh một y tá trong phòng cấp cứu đeo khẩu trang của cô sau khi nghỉ ngơi ngoài phòng cấp cứu của Trung tâm Bệnh viện Brooklyn, New York vào hôm 5/4. Ảnh: AP.
 Điều này buộc FEMA phải thực hiện tìm kiếm các thiết bị trên phạm vi toàn cầu. Ảnh nhân viên y tế phun khử trùng một túi chứa mẫu thử tại địa điểm xét nghiệm Covid-19 trong bãi đậu xe tại Sân vận động Gillette, bang Massachusetts, ngày 5/4. Ảnh: AP.
 Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio giúp vận chuyển các thùng chứa 250.000 khẩu trang vào xe tải tại trụ sở chính của Liên Hợp Quốc tại Mỹ. Liên Hợp Quốc đã tặng thành phố New York khẩu trang để chống Covid-19. Ảnh: AP.
 Một một y tá cầm lọ và tăm bông tại trạm xét nghiệm Covid-19 trên xe ở Seattle. Báo cáo của cơ quan giám sát phát hiện ra rằng ba trong số bốn bệnh viện ở Mỹ được khảo sát đang phải điều trị cho bệnh nhân dương tính hoặc nghi nhiễm Covid-19 và sắp quá tải. Ảnh: AP.

Theo Zing News