BizLIVE - Theo thông tin từ CTCK Rồng Việt (VDSC), CTCP Dệt may Thành Công (TCM) sẽ không phải gặp nhiều khó khăn để đáp ứng các yêu cầu từ đối tác. Do khách hàng đồng ý cho chậm đơn hàng từ 15-20 ngày và máy móc cũng không có tổn thất nặng trong đợt hỏa hoạn vừa qua.
TCM: Khách hàng Nhật đồng ý cho chậm đơn hàng hơn nửa tháng
Vào chiều tối ngày 16/09, kho vải của TCM tại quận Tân Phú đã gặp sự cố hỏa hoạn. Diện tích kho vải bị cháy rộng khoảng 2.167 m2, với thiệt hại ước tính khoảng 700.000 m vải có giá trị tương đương 1,4-1,5 triệu USD. Phản ứng trước thông tin này, giá cổ phiếu TCM đã giảm sâu 5,6% còn 28.600 đồng/cp.
Theo đánh giá của VDSC, hoạt động mảng may (đang đóng góp gần 65% doanh thu) không bị tác động nhiều do kho vải bị cháy dùng để chứa vải dệt, trong khi hàng may mặc của TCM sử dụng nguyên liệu chủ yếu là vải đan kim.
Hoạt động mảng vải dự kiến sớm đi vào ổn định. Với sự cố trên, TCM sẽ sản xuất các lô hàng mới để đáp ứng các đơn hàng trong tháng 09 - tháng 10. Với việc các khách hàng Nhật Bản đồng ý dời thời điểm giao hàng khoảng 15-20 ngày (không yêu cầu đền bù) và phần lớn trang thiết bị máy móc vẫn an toàn nên chúng tôi cho rằng TCM sẽ không gặp nhiều khó khăn để đáp ứng các yêu cầu từ đối tác Nhật. Ngoài ra, phần bị thiệt hại đã được Công ty mua bảo hiểm toàn bộ nên lợi nhuận cũng không vì sự cố trên mà giảm mạnh.

MAI HƯƠNG