BizLIVE - Cảnh sát khu vực Ashtabula ở bang Ohio khuyến cáo mọi người cảnh giác trước nạn lưu hành tiền đô la giả có in chữ Trung Quốc, VOA cho biết.
Tài chính 24h: Xuất hiện đồng đô la Mỹ giả có chữ Trung Quốc
Ảnh minh họa.
Cảnh sát thu hồi được những tờ tiền giả tại hai cửa hàng khác nhau trong cộng đồng Orwell thuộc Ashtabula.
Những tờ đô la này nhìn y hệt tiền Mỹ, nhưng có vài dòng chữ Trung Quốc ở góc bên trên.
Tháng trước, Cảnh sát trưởng từng khuyến cáo cư dân Hermitage, trong vùng Clark, và các doanh nghiệp ở Wheatland để ý đến những tờ tiền giả mệnh giá 100 đô la và 50 đô la đang được lưu hành ở đây. (Xem tiếp)
Vì sao kế hoạch lợi nhuận năm 2017 không tăng trưởng so với năm trước?
Để ra lợi nhuận này cũng có tác động rất nhiều của các yếu tố khác, trong đó có chi phí hoạt đọng, chi phí trích lập dự phòng…, Chúng tôi cũng đã phân tích rất rõ là mục tiêu chính trong năm nay là tăng cường sự ổn định của ngân hàng nên phải trích lập dự phòng, do vậy, kế hoạch lợi nhuận đặt ra là 165 tỷ đồng.
Ban lãnh đạo ngân hàng có kế hoạch sáp nhập vào một ngân hàng khác?
Hiện có 2 ngân hàng nhỏ hơn ngỏ ý muốn xin sáp nhập với MSB nhưng HĐQT đang xem xét và hiện tại vẫn chưa có ý định sáp nhập thêm. Tuy nhiên, khi nào nhận thấy có cơ hội tốt hơn và có lợi cho kế hoạch phát triển dài hạn của ngân hàng thì HĐQT sẽ cân nhắc lại.
Đại hội trình cổ đông thông qua 21 vấn đề trong đó, 18 vấn đề được thông qua, riêng vấn đề niêm yết trên sàn UpCoM, HNX, HOSE không được cổ đông thông qua với tỷ lệ tán thành chỉ hơn 3%. (Xem tiếp)
Sau hơn 3 năm tái cơ cấu với trọng tâm giải quyết nợ xấu, Agribank đã tích cực, chủ động áp dụng nhiều giải pháp kể cả đề nghị cơ quan pháp luật hỗ trợ trong công tác xử lý nợ. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan khiến thời gian xử lý phải kéo dài.
Thêm vào đó, tình hình kinh tế vĩ mô chưa có nhiều cải thiện, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp còn khó khăn, Ngân hàng Nhà nước áp dụng chuẩn mực mới về phân loại nợ chặt chẽ hơn, các khoản nợ hết thời hạn cơ cấu tiếp tục chuyển thành nợ xấu làm cho áp lực nợ xấu càng trở nên bức thiết.
Cũng trong thời gian qua, việc xử lý nợ xấu gặp phải nhiều khó khăn trong xử lý các vụ việc có yếu tố hình sự. Khi chuyển điều tra hình sự, khách hàng ngừng trả nợ, tài sản bảo đảm xuống cấp và suy giảm giá trị. (Xem tiếp)
Thời điểm đó, anh đang ở Bà Rịa - Vũng Tàu và thẻ ATM vẫn giữ trong người. Tổng số tiền trong tài khoản của anh còn hơn 40 triệu đồng nhưng do hạn mức rút tiền một ngày chỉ là 25 triệu đồng nên kẻ gian không rút hết toàn bộ tiền trong thẻ. Kẻ gian đã rút tiền trong thẻ ATM của anh tại máy ATM của NH khác ở TP HCM.
Ngày 25/5, trả lời phóng viên, đại diện Agribank xác nhận đang tiến hành rà soát các giao dịch rút tiền của khách hàng Nguyễn Thanh Sang để làm rõ vụ việc sau khi nhận được phản ánh. Theo đó, sau khi rà soát từ NH TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), nơi kẻ gian rút tiền từ máy ATM của NH này, đại diện Agribank cho biết bước đầu nghi ngờ thẻ của anh Sang bị sao chép thông tin dữ liệu. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chưa thể xác định được nguyên nhân, địa điểm thẻ bị sao chép do khách hàng có lịch sử giao dịch ở nhiều thiết bị chấp nhận thanh toán cũng như ATM của nhiều NH thương mại. (Xem tiếp)
Ngày 25/5, Công an huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi cho biết vừa bắt Đào Cẩm Thịnh (26 tuổi, ở phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
Trước đó vào ngày 24/5, Thịnh đến cửa hàng kinh doanh vàng bạc ở thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà đóng vai khách mua hàng. Tại đây, Thịnh đề nghị ông chủ cửa hàng đưa nhiều loại dây chuyền vàng cho anh lựa chọn.
Lợi dụng ông Văn trong lúc cân vàng, Đào Cẩm Thịnh lén lấy một sợi dây chuyền vàng 3 chỉ cất giấu vào người. Khi Thịnh bỏ đi, ông chủ phát hiện bị mất sợi dây chuyền vàng nên đã hô hoán và báo công an. (Xem tiếp)
Tình trạng trục lợi BHYT ở các địa phương ngày càng tinh vi, phổ biến. Cơ quan BHXH đã phát hiện ra nhiều mánh khóe để bòn rút quỹ BHYT nhưng việc xử lý xem chừng vẫn chưa hiệu quả.
Tình trạng một người đi khám bệnh liên tục các ngày trong tháng, nhiều lần trong ngày dường như không còn là hiếm lạ. Còn ở trong bệnh viện, theo ông Lê Văn Phúc, Phó Trưởng ban phụ trách Ban thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHXH Việt Nam), đã xuất hiện hiện tượng “cắt nát” bệnh nhân tại một số bệnh viện để chi dịch vụ thanh toán với BHYT.
Ví dụ, trên 1 phim chụp cẳng chân nhìn rõ xương cổ chân, xương khớp gối, xương chẳng chân, xương gót, nhưng nhiều bệnh viện đã yêu cầu BHXH thanh toán 3 dịch vụ khác nhau: chụp gót chân, chụp cổ chân, chụp xương cẳng chân. (Xem tiếp)

LINH LINH