BizLIVE - Ngày 28/5, tài khoản của chị Thu Thủy bỗng phát sinh 36 giao dịch rút tiền từ thẻ ATM. Mỗi giao dịch có giá trị 2 triệu đồng, tổng cộng, tài khoản của chị Thủy đã bị rút 72 triệu đồng chỉ sau một đêm.
Tài chính 24h: Thêm một chủ thẻ Vietcombank bỗng dưng mất tiền
Ảnh minh họa.
Theo phản ánh của khách hàng tên Nguyễn Thị Thu ở quận 7, TP.HCM, có tài khoản thẻ ATM tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), trong thời gian đi công tác tại Mỹ từ ngày 18/5, chị phát hiện 72 triệu đồng trong tài khoản ATM của mình đã bị đánh cắp.
Theo đó, ngày 28/5, tài khoản của chị Thu Thủy bỗng phát sinh 36 giao dịch rút tiền từ thẻ ATM. Mỗi giao dịch có giá trị 2 triệu đồng, tổng cộng, tài khoản của chị Thủy đã bị rút 72 triệu đồng chỉ sau một đêm.
Do đang công tác tại Mỹ nên chị không nhận được thông báo biến động số dư trong tài khoản từ phía ngân hàng. Phải đến chiều 29/5 theo giờ Việt Nam, khi sử dụng tài khoản online, chị mới phát hiện số tiền bị mất qua 36 giao dịch này. (Xem tiếp)
Có ý kiến cho rằng ở Hàn Quốc, người dân góp tiền để xử lý nợ xấu, chúng ta có nên học tập bài học kinh nghiệm này không? Trao đổi thêm với chúng tôi về vấn đề này, chuyên gia kinh tế - TS. Bùi Trinh cho biết ở Việt Nam nợ xấu đi lòng vòng, nếu lấy tiền ngân sách để xử lý nợ xấu là không nên.
Theo vị chuyên gia này, nhiều nước người dân góp tiền để xử lý nợ xấu thì đấy là việc của các nước đó rất khác Việt Nam. Ở Việt Nam không thể áp dụng điều này. Ví dụ, ở Hàn Quốc, mọi thứ đều minh bạch khi biết ai nợ và nợ ai? (Xem tiếp)
Trong kỳ họp Quốc hội thứ 3, khóa XIV hiện tại, Dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng đã được Chính phủ trình lên Quốc hội và đang có nhiều ý kiến trái chiều về xử lý nợ xấu.
Theo tờ trình này, tính đến 31/12/2016, tỷ lệ nợ xấu nội bảng của các tổ chức tín dụng (TCTD) và nợ xấu đã bán cho VAMC nhưng chưa xử lý được là 5,8%, nếu tính cả nợ tiềm ẩn trở thành nợ xấu, thì tỷ lệ này là 10,08% trên tổng dư nợ cho vay. (Xem tiếp)
Báo cáo trái phiếu tuần từ 22/5 – 26/5 của CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho thấy, tuần vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bơm mới 2.175 tỷ đồng qua kênh OMO trong khi đó lượng vốn đáo hạn trong tuần đạt 4.744 tỷ đồng. Do vậy, 2.569 tỷ đồng đã được NHNN hút ròng qua kênh này.
Trong khi đó, NHNN không phát hành tín phiếu đối với tất cả các loại kỳ hạn. Theo BVSC, diễn biến này cho thấy thanh khoản hệ thống ngân hàng đang dần trở về trạng thái dư thừa. (Xem tiếp)
Tỷ giá trung tâm sáng 31/5 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.396 đồng, tăng 5 đồng so với mức công bố sáng qua. Đây là phiên tăng thứ hai liên tiếp của tỷ giá này.
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 23.068 đồng và tỷ giá sàn là 21.724 đồng.
Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại lại được điều chỉnh giảm khá mạnh. (Xem tiếp)

LINH LINH