BizLIVE - Nam A Bank cho biết, cùng với chuyển biến tích cực của thị trường, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng trong 9 tháng đầu năm nay đã tăng hơn 12 lần so với cùng kỳ năm trước và là ngân hàng đầu tiên hoàn thành sớm kế hoạch năm 2018 ở mức 320 tỷ đồng.
 
Tài chính 24h: Ngân hàng nhỏ “ung dung” cán đích lợi nhuận cả năm
Ảnh minh họa.

Kết thúc 9 tháng đầu năm, không ít nhà băng nhỏ cho biết đã hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận cả năm, thậm chí vượt kế hoạch.

Với lợi nhuận trước thuế quý III/2018 và lũy kế 9 tháng lần lượt đạt 85 tỷ đồng và 143 tỷ đồng, tương ứng gấp 3,7 lần và 3,9 lần so với cùng kỳ năm ngoái, Ngân hàng Bản Việt đã sớm hoàn tất chỉ tiêu lợi nhuận ở mức khá khiêm tốn (80 tỷ đồng) đặt ra cho năm nay.(Xem thêm)

Vụ đổi 100 USD phạt 90 triệu đồng: Các chuyên gia nói gì và cần làm gì?

"Theo tôi không nên rút quyết định xử phạt, bởi lẽ mức phạt là đúng theo quy định hiện hành, tức là ra quyết định xử phạt đúng, nếu rút lại xem như người ra quyết định xử phạt làm sai quy định tạo nên tiền lệ không tốt trong nhân dân, xảy ra mua bán ngoại tệ tràn lan mà không xử phạt được, từ đó tạo ra môi trường tuân thủ pháp luật không nghiêm. Đối với quyết định xử phạt anh Nguyễn Cà Rê theo tôi NHNN nên xem xét lại có thể giảm mức phạt hay hình thức nào khác phù hợp pháp luật", Luật sư Trần Tấn Tài, Giám đốc Công ty Luật City nêu quan điểm. (Xem thêm)

Thanh toán xuyên biên giới: Những thách thức với nhà quản lý

Trong một số điều ước quốc tế, Việt Nam bảo lưu được các quyền, kể cả hạn chế hoặc không cam kết một số nội dung liên quan đến mục tiêu chính sách công để đảm bảo phát triển thị trường dịch vụ trong nước (như các giới hạn trong việc quản lý định lượng thông qua việc cấp phép, hạn chế gia nhập thị trường của một số hoạt động thanh toán như hoạt động chuyển mạch thẻ, chuyển mạch tài chính...), hoặc cho phép lựa chọn triển khai các hoạt động, dịch vụ tài chính mới trong khuôn khổ các ứng dụng, thí điểm (sandbox cho các hoạt động FinTech là điển hình)...  (Xem thêm)

Điểm thu đổi ngoại tệ được quản lý ra sao tại các nước?

Điểm thu đổi ngoại tệ là cách thuận tiện nhất để người có nhu cầu mua bán các loại ngoại tệ ra tiền địa phương. Dù có nhiều khác biệt về hình thức tại các nước, loại hình dịch vụ này có điểm chung là đều cần giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền và phải có khai báo doanh thu, thực hiện nghĩa vụ thuế.

Chẳng hạn tại Anh, chỉ cần chuẩn bị một khoản phí khoảng 1.000 Bảng và làm một vài thủ tục với nhà chức trách, công dân Anh đã có thể lập một điểm mua bán ngoại tệ hợp pháp. (Xem thêm)

VietinBank: Lợi nhuận quý III giảm nhẹ, nợ có khả năng mất vốn tăng hơn 67%

Kết thúc quý III/2018, VietinBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế gần 2.330 tỷ đồng, giảm nhẹ 3,6% so với cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 7.596 tỷ đồng, tăng trưởng 5%. Với kết quả này, ngân hàng đã hoàn thành 70,3% kế hoạch lợi nhuận cho cả năm (10.800 tỷ đồng). (Xem thêm)

Dời ngày tuyên “đại án” Hứa Thị Phấn

Ngày 30/10, “đại án” liên quan đến bà Hứa Thị Phấn cùng đồng phạm bị truy tố về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái… xảy tại Ngân hàng Đại Tín tiến hành xong phần tranh luận.

Theo dự kiến ban đầu, phiên xử phúc thẩm vụ án Hứa Thị Phấn và đồng phạm sẽ kéo dài từ ngày 22-31/10. Tuy nhiên hội đồng xét xử (HĐXX) thông báo sẽ tuyên án vào lúc 9h30 sáng thứ Sáu, ngày 2/11. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ