BizLIVE - Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, trong trường hợp cần thiết, Ngân hàng Nhà nước sẽ có điều chỉnh để gián tiếp hỗ trợ các ngân hàng thương mại giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.
Tài chính 24h: Ngân hàng Nhà nước xem xét hỗ trợ đối tượng thiệt hại do dịch nCoV
Người trồng thanh long Bình Thuận bị ảnh hưởng do dịch virus corona làm giá thanh long giảm mạnh. Ảnh: Zing

Ngân hàng Nhà nước xem xét hỗ trợ gián tiếp để giảm lãi suất

Để tiếp tục triển khai các giải pháp đẩy mạnh tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh trong điều kiện bị ảnh hưởng của dịch bệnh, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đề nghị các ngân hàng thương mại chủ động nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn do ảnh hưởng của dịch nCoV để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễm giảm lãi vay… theo quy định hiện hành. (Xem thêm)

TS. Nguyễn Trí Hiếu: “Chính sách tiền tệ nới lỏng trong năm nay là cần thiết”

Đáng giá nền kinh tế năm nay gặp nhiều thử thách hơn năm ngoái nhiều, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng một chính sách tiền tệ nới lỏng là cần thiết. Trong đó có vấn đề tìm cách giảm lãi suất, các gói hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước đối với một số đối tượng của nền kinh tế. (Xem thêm)

Các ngân hàng trở lại nâng giá USD

Sáng 7/2, giá USD tại hầu hết ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng.

Cụ thể, Vietcombank đang niêm yết USD ở mức 23.170 - 23.310 VND/USD, tăng 10 đồng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
VietinBank tăng 18 đồng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với sáng qua, hiện đang niêm yết USD ở mức 23.171 - 23.311 VND/USD.
ACB và Eximbank cùng điều chỉnh tỷ giá tăng 10 đồng, đang cùng mua bán USD ở mức 23.180 - 23.280 VND/USD. (Xem thêm)

Tăng phiên thứ hai liên tiếp, giá vàng trong nước gần đuổi kịp vàng thế giới

Sáng nay (7/2), giá vàng miếng SJC đang mua vào - bán ra ở mức 43,55 - 43,95 triệu đồng/lượng.

Trong khi, giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1567,4 USD/ounce, tương đương khoảng 44,02 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng trong nước khoảng 70 nghìn đồng/lượng.(Xem thêm)

Tiền ảo bật tăng mạnh, có loại tăng hơn 200% chỉ hơn một tháng

Trong phiên giao dịch hôm nay (7/2), hầu hết các đồng tiền ảo đều bật tăng mạnh. Cụ thể, đầu giờ chiều nay, ethereum đã đạt 218 USD/ETH, tăng 6,15% so với phiên giao dịch ngày hôm qua và tăng gần 20% chỉ trong vòng 1 tuần. So với thời điểm đầu năm, đồng tiền ảo này đã tăng tới gần 68%, giá trị vốn hóa thị trường đạt tới 23,8 tỷ USD, chỉ đứng sau bitcoin. (Xem thêm)

H.HÀ