BizLIVE - Các ngân hàng thuộc đối tượng được giãn nộp thuế phải là các thành viên đang thực hiện các giải pháp hỗ trợ khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.
Tài chính 24h: Ngân hàng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được giãn thuế
Ảnh minh họa.

Chính phủ cho phép ngân hàng được giãn nộp thuế, kèm điều kiện bắt buộc

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 41/2020/NĐ-CP ngày 08/04/2020 về việc gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Theo đó, Nghị định 41 quy định việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất. 
Trong đó, đáng chú ý, đối tượng được gia hạn thời hạn nộp thuế có bao gồm cả tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện các giải pháp hỗ trợ khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Thông tư 01/2020/TT-NHNN và các văn bản yêu cầu giảm phí dịch vụ, lãi suất cho vay...). 
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ công bố danh sách các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tham gia hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Xem thêm)

Giá USD tại ngân hàng quay đầu giảm mạnh

Sáng 9/4, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.235 VND/USD, tăng tới 10 đồng so với phiên liền trước.
Tỷ giá bán vẫn được niêm yết ở mức 23.650 VND/USD trong khi tỷ giá mua giao ngay được niêm yết ở mức 23.175 VND/USD (không đổi).
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.932 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.538 VND/USD.
Đây là phiên tăng đầu tiên trong bốn phiên gần đây của tỷ giá trung tâm. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay lại quay đầu giảm mạnh. (Xem thêm)

Giá vàng trong nước biến động trái chiều

Khảo sát lúc 10h15 sáng nay (8/4), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở ngưỡng 47,2 – 48,05 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 850 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội lại giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, đang niêm yết ở mức 47 – 47,70 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở mức 700 đồng/lượng. (Xem thêm)

Tổng giám đốc VPBank: Kết quả kinh doanh quý I/2020 vẫn tích cực

Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), ông Nguyễn Đức Vinh vừa có thông điệp gửi tới các quỹ, nhà đầu tư, cổ đông và đối tác về ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cũng như những hành động ứng phó, cập nhật cơ bản tình hình hoạt động của ngân hàng.
Ông Vinh cho biết, tính đến đầu tháng 4 năm 2020, VPBank có nhiều khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp đã nộp hồ sơ xin cấu trúc lại khoản vay do ảnh hưởng của Covid-19.
Tuy nhiên, về tổng số lượng khách hàng và dư nợ xin được cơ cấu chỉ chiếm một phần nhỏ trong danh mục của ngân hàng. Do vậy, ông Vinh cho biết, tác động thực tế của Covid-19 vẫn còn khá nhỏ.  (Xem thêm)

LINH LINH