BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay đột ngột tăng mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang có xu hướng đi lên.
Tài chính 24h: Giá vàng lại tăng sốc
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h sáng nay (3/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 38,90 – 39,20 triệu đồng/lượng, tăng tới 750 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 800 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào – bán ra được mở rộng lên 300 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, tại Tập đoàn Doji, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng tới 850 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1 triệu đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang ở mức 39 – 39,55 triệu đồng/lượng. (Xem tiếp)
Ngay từ khi chưa ra mắt, đồng Libra vấp phải sự phản đối từ một số nhà lập pháp và chính trị gia trên thế giới. Bộ trưởng Tài chính Pháp cho rằng không thể để Libra trở thành một loại tiền tệ tương tự như tiền tệ do ngân hàng trung ương phát hành. Giới chuyên gia lo ngại Facebook có thể trở thành một "ngân hàng ngầm” cho các hoạt động rửa tiền, tội phạm.
Một số Nghị sĩ Mỹ yêu cầu tạm dừng phát triển hoàn toàn dự án Libra và Facebook phải điều trần trước Quốc hội.
Tiền kĩ thuật số như Bitcoin, Ethereum, Ripple... thậm chí còn bị cấm ở một số quốc gia. Ngay cả những nơi chấp nhận tiền kĩ thuật số thì các quy định pháp lý vẫn chưa đầy đủ. (Xem tiếp)
Hội đồng Quản trị Vietcombank vừa có cuộc họp đánh giá lại kết quả kinh doanh cơ bản 6 tháng đầu năm 2019.
Một thành viên tham gia cuộc họp cho BizLIVE biết, qua 6 tháng đầu năm nay, Vietcombank đều đạt và vượt tiến độ các chỉ tiêu so với kế hoạch chung đại hội đồng cổ đông giao, cũng như kiểm soát tốt tỷ lệ nợ xấu và các tỷ lệ, giới hạn an toàn trong hoạt động.
Cụ thể, lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của Vietcombank đã đạt hơn 11.100 tỷ đồng, hoàn thành 54% chỉ tiêu kế hoạch cả năm. Đây là kỷ lục mới của ngân hàng kỳ hoạt động 6 tháng đầu năm từ trước tới nay; con số này cũng gần bằng mức đạt được của cả năm 2017. (Xem tiếp)
Giá Bitcoin đã tăng gần 200% kể từ đầu năm. Theo CNBC, có nhiều giả thuyết giải thích hiện tượng này, nhưng chỉ một trong số đó là có lý.
Hiện tượng “giảm nửa phần thưởng” là lúc mà phần thưởng cho những thợ khai thác Bitcoin bị chia đôi. Để hiểu tại sao lại như thế, cần phải biết công nghệ làm nên Bitcoin là blockchain hoạt động như thế nào.
Những thợ mỏ Bitcoin sẽ dùng máy tính để thực hiện những bài toán phức tạp nhằm giải mã một chuỗi số. Bất cứ ai chiến thắng cuộc đua đó đều được thưởng bằng Bitcoin. (Xem tiếp)
Trong phiên 2/7, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.051 VND/USD, giảm 3 đồng so với phiên đầu tuần. Tỷ giá bán được niêm yết ở mức 23.693 VND/USD. 
Trên thị trường liên ngân hàng, tỷ giá chốt phiên ở mức 23.235 VND/USD, tiếp tục giảm mạnh 30 đồng so với phiên 1/7. 
Tỷ giá tự do giảm tiếp 10 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, giao dịch tại 23.240 – 23.270 VND/USD.
Sang sáng nay (ngày 3/7), tỷ giá trung tâm tăng trở lại 5 đồng, lên mức 23.056 đồng. (Xem tiếp)

LINH LINH