BizLIVE - Ở các ngân hàng lớn dường như sự háo hức, mong chờ thưởng Tết không mãnh liệt, khát khao như nhân viên các nhà băng nhỏ. Bởi, ở các ngân hàng lớn, chuyện thưởng Tết nhiều hình như đã là quy luật.
Tài chính 24h: Dân ngân hàng háo hức chờ thưởng Tết
Ảnh minh họa.

Dân ngân hàng bước qua mùa thưởng Tết thế nào?

Chuyện thưởng Tết của các nhà băng lớn có lẽ là ước mong còn lâu lắm đối với bọn "con nhà nghèo" – CBNV ở các ngân hàng TMCP nhỏ. Thực ra, ở các ngân hàng TMCP cũng có một số ít nhân viên có mức thưởng Tết rất lớn, thậm chí không thua kém đàn anh Big 4. Tuy nhiên, như đã nói số lượng nhân viên được thưởng Tết nhiều ở các ngân hàng TMCP nhỏ chiếm thiểu số và chỉ áp dụng cho những cán bộ bán hàng thật sự xuất sắc và vượt chỉ tiêu. (Xem thêm)

Bộ Tài chính làm rõ hiện tượng lãi suất trái phiếu doanh nghiệp cao

Mới đây, có 2 đoanh nghiệp phát hành trái phiếu với lãi suất cao lên đến 20%/năm, cho ý kiến về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Dương, Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính, Bộ Tài chính cho biết, đây là các giao dịch riêng lẻ, cá biệt, không mang tính chất đại diện và không ảnh hưởng đến mặt bằng lãi suất huy động vốn từ phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt, độ tín nhiệm an toàn cao vẫn huy động với mức lãi suất phù hợp. (Xem thêm)

Giá USD tại một số ngân hàng tăng nhẹ

Sáng thứ Hai đầu tuần, mặc dù tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm 5 đồng nhưng giá USD niêm yết tại một số ngân hàng tiếp tục giữ nguyên, thậm chí một số ngân hàng tăng nhẹ giá mua vào - bán ra USD. 

Cụ thể, Vietcombank và BIDV đang giữ nguyên niêm yết giá mua bán USD ở mức 23.110 - 23.230 VND/USD, không đổi so với sáng thứ Bảy tuần trước.
Trong khi đó, VietinBank tăng 3 đồng ở cả hai chiều mua vào  - bán ra, đang niêm yết USD ở mức 23.112 - 23.232 VND/USD. ACB và Eximbank cùng điều chỉnh tăng 5 đồng ở cả hai chiều mua vào - bán ra, đang niêm yết USD ở mức lần lượt 23.125 - 23.225 VND/USD và 23.120 - 23.220 VND/USD. (Xem thêm)

Giá vàng SJC tăng ngược chiều thế giới

Khảo sát lúc 10h sáng nay (16/12), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 41,32 - 41,54 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 10 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng thứ Bảy tuần trước (14/12).
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 1.474,7 USD/ounce, giảm 1,0 USD/ounce, tương đương gần 0,07% so với sáng thứ Bảy tuần trước. (Xem thêm)

Bitcoin đi ngang, thị trường trái chiều

Theo đó, lúc 6h30 sáng nay, trên sàn giao dịch Bitstamp, giá mỗi Bitcoin đang đứng mức 7.106 đồng, tăng 0,78%, tương ứng mỗi coin thêm 55 USD.
Dữ liệu thống kê từ CoinMarketCap cho thấy, trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch chỉ đạt 16,7 tỷ USD, giảm chút ít so với hôm qua, trong khi vốn hoá vẫn ghi nhận mức 129 tỷ USD. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ