BizLIVE -
Vietcombank tiếp tục có nhân sự chuyên trách mới là người nước ngoài, trong thay đổi đáng chú ý những năm gần đây.
Quyết đổi mới, Vietcombank tuyển “sếp ngoại” cho ngân hàng số
Ông Colin Richard Dinn - tân Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số Vietcombank
Ngày 20/9, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số Vietcombank.
Người đảm nhận vị trí trên là ông Colin Richard Dinn. Theo giới thiệu của Vietcombank, ông Colin Rechard Dinn có nhiều năm kinh nghiệm và đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong vai trò điều hành, phát triển công nghệ và chuyển đổi số của các ngân hàng/tổ chức tín dụng, công ty đa quốc gia về công nghệ tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT Vietcombank đánh giá cao những kinh nghiệm, hiểu biết của ông Colin Richard Dinn trong lĩnh vực công nghệ số.
Chủ tịch HĐQT Vietcombank nhấn mạnh, đây là sự bổ sung nhân sự cần thiết và kỳ vọng tân Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số sẽ đóng góp tích cực trong việc thực thi chiến lược chuyển đổi số tại Vietcombank với những bước đi nhanh hơn và mạnh mẽ hơn, góp phần hiện thực hóa mục tiêu giúp Vietcombank trở thành ngân hàng số 1 về chuyển đổi số tại Việt Nam, đứng trong Top dẫn đầu các ngân hàng chuyển đổi số của khu vực.
Như vậy đây là bước đi tiếp theo trong nỗ lực đổi mới tại Vietcombank về cơ cấu nhân sự, theo hướng chiêu mộ các chuyên gia là người nước ngoài về đảm trách các phân khúc quan trọng. Điều này chưa từng có trong mô hình hoạt động của các ngân hàng thương mại nhà nước, hoặc đã cổ phần hóa nhưng Nhà nước đang nắm tỷ lệ sở hữu chi phối trước đây.
Hồi tháng 10/2017, Vietcombank lần đầu tiên thực hiện bước đi này bằng việc chiêu mộ và bổ nhiệm ông Thomas William Tobin - Giám đốc phụ trách khu vực Bắc Á của tổ chức thẻ quốc tế Visa giữ chức vụ Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank.
Chưa dừng lại đó, theo lãnh đạo Vietcombank gợi mở đầu năm nay, vị trí Phó giám đốc Trung tâm Ngân hàng số cũng là một chuyên gia người nước ngoài.

THẾ ANH