BizLIVE - Khối ngoại ưu ái HOSE và giải ngân mạnh tay vào nhiều cổ phiếu lớn trong phiên tăng 15 điểm của VN-Index ngày hôm nay, đánh dấu lực đẩy đáng kể phiên thứ hai liên tiếp...
Phiên 28/10: “Bàn tay khối ngoại” tiếp tục thể hiện
HOSE là sàn duy nhất hôm nay được NĐTNN mua ròng với giá trị là 621,65 tỷ đồng, trong khi HNX và UPCoM bị bán ròng lần lượt là 23,6 tỷ đồng và 24,4 tỷ đồng.
Tổng cộng, 3 sàn nhận được 573,59 tỷ đồng và là phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp của khối ngoại.
Như vậy "bàn tay khối ngoại" đã quay trở lại thể hiện ở hai phiên tăng mạnh của thị trường, khi họ dồn trọng lực mua ở các cổ phiếu lớn - tạo ảnh hưởng lớn đến chỉ số.
  
Cụ thể, khối ngoại tiếp tục có những động thái lạ với sàn HOSE khi mua mạnh toàn các cổ phiếu lớn. HPG (+195 tỷ đồng) là mã đứng đầu và các mã GAS, DXG, MSN đều nhận được hơn 100 tỷ đồng. Trong khi đó, 3 mã Ngân hàng là VCB, CTG, STB cùng với VHM cũng đón được tiền từ họ.
Các cổ phiếu lớn đã có tác động mạnh trong phiên chiều để VN-Index đạt thành tích tăng 15 điểm trong cả phiên hôm nay.
Chiều ngược lại, NLG (-126,3 tỷ đồng) vẫn là mã bị chốt lời mạnh nhưng chuỗi tăng giá của NLG vẫn chưa hề dừng lại.
  

Trên HNX, NĐTNN bán ròng ở TNG (-10,4 tỷ đồng), HUT (-6,5 tỷ đồng) và PVS (-4 tỷ đồng), IDJ (-3 tỷ đồng), áp đảo hẳn chiều mua vào.

Diễn biến tương tự cũng xảy ra với UPCoM khi các mã QNS (-10,2 tỷ đồng), NTC (-6,6 tỷ đồng), SIP (-4,2 tỷ đồng), VEA (-3,3 tỷ đồng) cũng vượt trội so với chiều mua.

MAI HƯƠNG