BizLIVE - Thanh khoản cải thiện và VN-Index cũng đã vượt qua bài test T+3 khá tốt. Tuy nhiên, trở ngại vẫn còn phía trước với các pha rung lắc khi áp sát 1.300 điểm.
Nhận định chứng khoán 23/7: Rung lắc vùng 1.300 điểm sẽ sớm xuất hiện
Lấy lại ngưỡng MA100 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm đưa chỉ số VN-Index lấy lại ngưỡng MA100 với thanh khoản tăng nhẹ và độ rộng tích cực sẽ tạo nền vững cho vùng đáy mới.
Cải thiện lên trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với diễn biến tăng điểm tích cực đã giúp cho điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index được cải thiện từ mức -4 điểm (TIÊU CỰC) lên mức đánh giá -2 điểm (TRUNG TÍNH). P/E hiện tại khi kết thúc phiên của VN-Index ở mức 17,4x.
Kiểm tra lại ngưỡng 1.300 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Thị trường có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.300 điểm trong ngắn hạn trước khi xác lập xu hướng mới.
Kiểm định kháng cự (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index cải thiện lên Trung tính trong khi của VN-Index, VN30 vẫn giữ mức Tiêu cực. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Trung tính.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index sẽ kiểm định kháng cự MA10 tại 1298 điểm khi mà VN30 sẽ kiểm định kháng cự mạnh MA50 ngày còn nhóm vốn hóa vừa và nhỏ có thể duy trì quán tính tăng trong phiên sáng. 
Rung lắc sẽ gia tăng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 1.300 điểm trong phiên tiếp theo. Tuy nhiên, các nhịp rung lắc được dự báo sẽ gia tăng khi chỉ số tiền sát ngưỡng kháng cự trên. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và có thể cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu nếu dòng tiền suy yếu ở vùng kháng cự trên.
Vẫn trong xu hướng giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ và quan sát ở phiên kế tiếp. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò các cơ hội ngắn hạn.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG