BizLIVE - Thị trường vẫn chiết khấu mạnh hơn trong phiên đầu tuần sẽ sớm kích hoạt dòng tiền bắt đáy nhập cuộc. Tuy nhiên, việc đoán đáy vào lúc này là bất khả thi.
Nhận định chứng khoán 20/7: Chưa có tín hiệu chạm đáy
Tiếp tục tìm vùng hỗ trợ (Giảm)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, các ngưỡng hỗ trợ gần như không đủ tin cậy khi áp lực bán với các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chưa có dấu hiệu lệnh cân đối ứng tương xứng, quá trình tìm vùng hỗ trợ mới có thể còn tiếp diễn trong các phiên ở tuần này. Do vậy nhà đầu tư chưa vội bắt đáy, chiến lược đứng ngoài quan sát cũng có thể được áp dụng.
Tiêu cực ngắn hạn (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch giảm sâu khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index ở mức thấp nhất. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức -7, thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn.
Vận động vùng 1.200-1.280 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
VN-Index có thể vận động trong vùng 1.200 -1.280 điểm trong tuần này.
Còn quán tính giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn (Tiêu cực) và trung hạn (Trung tính) chưa có sự thay đổi ở tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, việc VN-Index đóng cửa phía dưới đường MA100 ngày đã củng cố thêm cho tín hiệu tiêu cực ngắn hạn.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể có quán tính giảm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định hỗ trợ (yếu) tại 1.235 điểm còn VN30 kiểm định hỗ trợ mạnh hơn là đường MA100 tại 1.460 điểm. 
Giai đoạn mò đáy (Trung lập)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Nhà đầu tư nên giữ tỉ trọng tiền mặt lớn, hạn chế giải ngân mạnh hoặc sử dụng margin trong giai đoạn thị trường đang trong xu hướng “Giảm sâu” và “Mò đáy”. Nhà đầu nên tập trung vào các doanh nghiệp có yếu tô cơ bản tốt và được toàn thị trường nhìn đánh giá cao.
Kỳ vọng lấy lại 1.260 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Dòng tiền bắt đáy được kỳ vọng sẽ giúp VN-Index hồi phục kỹ thuật trở lại quanh mốc 1.260 điểm trong các phiên tới. Tuy nhiên, xu hướng chính của thị trường trong giai đoạn này vẫn là xu hướng điều chỉnh nên nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì trạng thái quan sát, tiếp tục duy trì tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục, hạn chế bắt đáy.  
Giải ngân thăm dò (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán ra ở mức giá hiện tại và quan sát ở vùng hỗ trợ 1.210 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên kế tiếp. Đồng thời, cơ hội ngắn hạn vẫn hình thành cho nên nếu các nhà đầu tư ngắn hạn có khẩu vị rủi ro cao thì vẫn có thể mua mới với tỷ trọng thấp nhằm thăm dò cơ hội ngắn hạn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG