BizLIVE - Một số mã vốn hóa lớn điều chỉnh hoàn toàn bình thường. Mấu chốt là thị trường cũng chưa có thêm áp lực bồi thêm từ các mã khác. Tiếp tục là kịch bản đi ngang một cách đơn điệu của chỉ số.
Nhận định chứng khoán 20/10: Đi ngang tiếp
Xu hướng tăng tiếp diễn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Đã có dấu hiệu cho thấy thị trường muốn thay đổi trụ hoặc nhóm dẫn dắt như trong phiên sáng nay với nhóm cổ phiếu bảo hiểm và chứng khoán, tuy vậy vẫn còn thiếu sự đồng thuận từ các cổ phiếu lớn.
Kết quả kinh doanh quý 3 đang được công bố ngày càng nhiều có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ.
Nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.
Vùng đỉnh phía trước 1.425 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Chỉ số VN-Index vẫn đang nằm trong xu hướng tăng sau khi chính thức vượt qua mô hình Tam giác cân. Vì vậy, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm.
Các nhịp điều chỉnh ngắn hạn sẽ tạo cơ hội cho nhà đầu tư mua vào.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch đi ngang khiến các điểm số kỹ thuật suy giảm nhẹ. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset giảm từ +7 xuống +6 thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 16,9x.
Đi ngang tiếp (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
 Thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang trong khoảng 1.390-1.400 trong ngắn hạn.
Chốt lời vốn hóa trung bình (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể chốt lời bớt các cổ phiếu vốn hóa trung bình đã công bố thông tin kết quả kinh doanh tích cực trong quý 3/2021 và phân bổ một phần vào các cổ phiếu đầu ngành thuộc nhóm vốn hóa lớn đã xuất hiện tín hiệu điều chỉnh giảm trong những phiên vừa qua.
Duy trì danh mục hiện tại (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Áp lực chốt lời nhiều khả năng sẽ lại xuất hiện trong bối cảnh chỉ số đang trong quá trình tìm kiếm động lực để bứt phá tiếp. Nhà đầu tư cũng cần lưu ý về khả năng chỉ số có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.385-1.390 điểm nếu dòng tiền không được cải thiện.
Nhà đầu tư hạn chế giải ngân mới, ưu tiên duy trì danh mục hiện tại.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG