BizLIVE - VN-Index không được kỳ vọng sẽ tăng mạnh nhưng sự dịch chuyển sang các nhóm ngành khác là điểm sáng trong giai đoạn này. 
Nhận định chứng khoán 16/6: Thị trường đang chuyển dịch tích cực

Cơ hội vượt đỉnh vẫn còn (Tăng)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Về kỹ thuật, sau 3 phiên tăng chỉ số VN-Index đã gần như lấy lại toàn bộ số điểm đã mất ở nhịp điều chỉnh vừa qua, cơ hội để thị trường vượt đỉnh cũ là khả quan bất chấp nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu. Nhiều khả năng chỉ số chung sẽ không tăng mạnh nhưng độ rộng thị trường sẽ tích cực khi dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong lúc chờ đợi tín hiệu trở lại của nhóm bluechips.

Trung tính (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Phiên giao dịch tăng điểm khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index phục hồi. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đã quay về mức +0, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.

Rung lắc cận đỉnh cũ (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể xuất hiện nhịp rung lắc khi tiếp cận khu vực đỉnh lịch sử trong những phiên tiếp theo.

VN30 có thể hồi phục (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu Tích cực trong khi HNX-Index giữ tín hiệu Trung tính khi chưa vượt qua MA10.

Dự báo trong phiên ngày mai, chỉ số VN30 sau phiên điều chỉnh để kiểm định hỗ trợ MA10 tại 1.483 điểm có thể sẽ hồi phục lại và hướng lên mức đỉnh cũ quanh 1.510 điểm.

Giải ngân thăm dò (Trung lập)

(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

Nhà đầu tư tạm thời chỉ nên cân nhắc giải ngân thăm dò với tỷ trọng nhỏ khi mà chỉ số vẫn đang ở quanh ngưỡng 1.370 điểm và chưa nên sử dụng đòn bẩy. Mục tiêu hiện tại vẫn là tích lũy dần các cổ phiếu duy trì được tiềm năng tăng trưởng tích cực trong nửa cuối năm 2021 cho danh mục đầu tư trung – dài hạn.

Thử thách vùng đỉnh cũ 1.370-1.375 điểm (Tăng)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)   

Nhiều khả năng, VN-Index sẽ thử thách vùng đỉnh cũ 1.370 – 1.375 điểm trong phiên tiếp theo. Dù các yếu tố rủi ro đã có sự giảm bớt, nhưng áp lực chốt lời vẫn hiện hữu khi mặt bằng của nhiều cổ phiếu sắp quay trở lại mức đỉnh. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi, và xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu VN-Index không thể vượt qua được vùng đỉnh cũ tại 1.370-1.375 điểm.

Danh mục ở mức cân bằng (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn khi thị trường đang bước vào giai đoạn phân hóa. Đồng thời, các NĐT ngắn hạn chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.

 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG